Salad ức gà kiểu Thái chống ngấy ngày Tết

Để đối phó với nguy cơ tăng cân với bánh chưng, giò, thịt đông ngày Tết, hãy làm ngay món salad ức gà kiểu Thái vừa đơn giản lại giúp giảm cân hiệu quả.

Nguyên liệu làm salad ức gà kiểu Thái

Thịt ức gà

Rau diếp

Cà chua bi

Dưa chuột

Củ hành tây

Ớt đỏ cay

Hạt điều

Rau mùi tây băm nhỏ

Nước mắm, sa tế, nước cốt chanh, dầu ăn và đường.

Salad ức gà kiểu Thái chống ngấy ngày Tết-1


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch ức gà và để ráo nước. Để ức gà không có mùi hôi, bạn nên xát muối trắng lên ức gà và rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Rửa sạch các loại rau diếp, cà chua bi, dưa chuột, củ hành tây và để ráo nước.

Dưa chuột thái lát mỏng vừa ăn. Cà chua bi bổ đôi. Ớt thái nhỏ. Hạt điều giã nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Luộc ức gà trong vòng 20 phút để thịt chín và sau đó, vớt ức gà ra để vào đá lạnh cho thịt nhanh nguội. Vớt thịt gà ra để ráo nước, sau đó xé sợi nhỏ vừa ăn.

Pha nước sốt bằng cách băm nhỏ mùi tây, rồi đổ vào chiếc lọ kín, cho nước mắm, sa tế, nước cốt chanh, dầu ăn, đường và nêm nếm sao cho vừa ăn, sau đó đậy nắp kín lại và lắc đều hỗn hợp.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức.

Bày rau diếp và cà chua lên đĩa trước, sau đó bày thịt gà đã xé lên, rải hạt điều và ớt lên, rồi rưới nước sốt lên thật đều và thưởng thức.

 

Theo Gia đình Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://giadinhvietnam.com/salad-uc-ga-kieu-thai-chong-ngay-ngay-tet-d166443.html

món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.