- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sao vào bếp: "Chị đại" Thanh Hằng lại làm fan sáng mắt, nấu hải sản "đỉnh" như nhà hàng
"Bếp cô Hằng" lại khiến các fan nhìn mà thèm và lần này là những món hải sản hấp dẫn.
Tay nghề vào bếp của siêu mẫu Thanh Hằng ngày càng thăng hạng sau thời gian "rèn luyện". Hết làm bánh hay nấu những món truyền thống như xôi, chè đủ loại... giờ "chị đại" đình đám lại "chiêu đãi" fan qua hình ảnh bằng những món hải sản hấp dẫn.
Cận dịp lễ, mỹ nhân sinh năm 1983 chia sẻ những món ăn từ căn bếp của mình, trong đó có nhiều đặc sản như tôm hùm nướng, ốc hương, sò ngao hấp ăn cùng rau răm. Nếu không đi kèm chú thích, hẳn ai cũng tưởng cô chụp các món khi đi ăn nhà hàng!
Thanh Hằng xinh đẹp trong dịp lễ.
Và những món ăn mới được cô khoe gần đây, toàn là hải sản với những cách chế biến khác nhau như nướng, hấp...
Ở dịp lễ trước là Giỗ Tổ, Thanh Hằng dẫn mẹ đi ăn món giản dị là bún mắm và cho biết: ''Mẹ thích gì ăn theo đó, bún mắm cho ngày lễ. Niềm vui dân dã!'' Kỳ nghỉ lần này, fan hồi hộp không biết nàng có trổ tài vào bếp nấu nướng nữa hay không.
Trước đó, cựu giám khảo Vietnam's Next Top Model khoe tài làm được cả món Á, món Âu. Cá hồi sốt chanh và quinoa hay mì spagetti thịt bằm đều được cô chinh phục dễ dàng.
Hay với 2 túi bào ngư to được đàn anh Công Trí tặng, Thanh Hằng đã ra tay làm món bào ngư sốt dầu hào và muốn làm thêm món cháo bào ngư. Dí dỏm nói rằng có lẽ đàn anh sẽ nghi ngờ khả năng nấu nướng của mình nên cô định gửi một suất qua để Công Trí ''thẩm định''.
Song niềm đam mê lớn nhất của Thanh Hằng khi vào bếp có lẽ chính là làm bánh. Gần đây cô tiếp tục khoe những mẻ bánh mới vô cùng đẹp mắt như bông lan trứng muối.
Cô đã bộc bạch rằng: "Những ngày cuối tuần thường được dành để relax. Còn mình, dùng ngày đầu tuần làm gì đó để tạo nên sự phấn khởi. Đó chính là làm bánh''.
''Vừa hay, có người bạn tặng loại bột tốt, men tự nhiên cùng bơ ngon. Nên mình làm mẻ bánh croissant và bánh pate chaud lần đầu tiên. Bánh ngon xỉu, kiêng tinh bột mà kiểu này chắc chết!", nàng mỹ nhân dí dỏm.
Tham khảo cách làm tôm hùm cháy tỏi để có món ăn hấp dẫn như Thanh Hằng, bạn có thể chiêu đãi gia đình trong dịp lễ này! Nguyên liệu làm tôm hùm cháy tỏi - Tôm hùm 1kg - Tỏi 5 củ - Bơ mặn 80g - Dầu ăn Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Tôm hùm rửa sạch, dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm. - Dùng 1 con dao nhọn, sắc, chẻ tôm hùm làm đôi theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau. - Tỏi bóc vỏ, đập dập Bước 2: Chiên tỏi - Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Lưu ý: Để tỏi chiên được vàng ruộm và giòn thì nên đổ nhiều dầu ăn một chút. Bước 3: Chiên tôm hùm - Cho tôm hùm vào chảo chiên tỏi trước đó, đổ dầu ngập toàn bộ tôm hùm (nên sử dụng chảo sâu lòng để tôm ngập hết dầu chiên). - Tôm hùm chín vàng rồi vớt ra đĩa Bước 4: Làm tôm hùm cháy tỏi - Làm nóng chảo, cho bơ mặn vào chờ chảy ra rồi cho tỏi chiên vàng vào đảo đều tay cho bơ ngấm tỏi. - Khi bơ tỏi đã ngấm và quyện vào nhau thì tắt bếp, cho tôm hùm vào chảo sóc thật đều cho bơ ngấm vào các thớ thịt tôm, tỏi cũng bám một phần. - Bày tôm hùm ra đĩa, phần sốt bơ tỏi còn sót lại dùng thìa nhỏ múc rải đều lên mặt thịt của tôm. Thành phẩm tôm hùm cháy tỏi Tôm hùm cháy tỏi có màu vàng ruộm đẹp mắt. Thịt tôm không bị khô, thơm ngon, tỏi giòn ngon. Món tôm này dùng nóng với muối tiêu chanh ớt ăn rất ngon. |
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.