Sau Tết Nguyên Đán, đổi vị cho cả nhà với món nộm bò khô hấp dẫn, chuẩn vị phố cổ Hà Nội

Món nộm bò khô dai giòn, cay cay đặc trưng là một trong những món ăn hấp dẫn, giải ngán sau Tết được nhiều người ưa chuộng.

Cách làm nộm bò khô

1. Nguyên liệu làm nộm bò khô

- 100gr thịt bò khô

- 1 củ cà rốt

- 1 quả đu đủ xanh

- 50gr đậu phộng

- Ớt băm, tỏi băm, rau kinh giới, rau mùi

Gia vị

- Nước mắm, giấm, đường

Sau Tết Nguyên Đán, đổi vị cho cả nhà với món nộm bò khô hấp dẫn, chuẩn vị phố cổ Hà Nội-1

2. Cách làm nộm bò khô đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gọt vỏ cà rốt và đu đủ xanh, bỏ hạt đu đủ đi rồi rửa sạch. Sau đó bạn bào nhỏ cà rốt và đu đủ thành sợi rồi ngâm vào tô nước đã pha sẵn với 2 muỗng canh muối.

- Cuối cùng bóp đu đủ và cà rốt bào sợi để loại bỏ nhựa và vắt hết nước đi.

Bước 2: Trộn gỏi đu đủ

- Pha nước sốt trộn gỏi gồm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc cùng với ớt băm và tỏi băm.

- Sau đó cho hỗn hợp này vào đu đủ và cà rốt đã bào sợi rồi trộn đều lên.

Bước 3:  Hoàn thành món nộm bò khô

- 100gr bò khô bạn xé thành sợi nhỏ rồi cho vào tô gỏi đu đủ đã trộn, tiếp đến cho thêm 50gr đậu phộng đã rang chín cùng với một ít rau kinh giới và rau mùi vào, trộn cho thật đều lên là hoàn thành món nộm bò khô chuẩn vị.

Sau Tết Nguyên Đán, đổi vị cho cả nhà với món nộm bò khô hấp dẫn, chuẩn vị phố cổ Hà Nội-2Sau Tết Nguyên Đán, đổi vị cho cả nhà với món nộm bò khô hấp dẫn, chuẩn vị phố cổ Hà Nội-3Sau Tết Nguyên Đán, đổi vị cho cả nhà với món nộm bò khô hấp dẫn, chuẩn vị phố cổ Hà Nội-4

Thành phẩm

- Nộm bò khô với thành phần chính gồm gỏi đu đủ và cà rốt giòn giòn dễ chịu và những miếng bò khô dai mềm cay cay

- Khi ăn trộn với nước sốt chua ngọt, đậu phộng rang và một ít rau càng tăng thêm phần kích thích hấp dẫn cho món ăn.

3. Một số lưu ý khi làm món nộm bò khô

- Những miếng bò khô ngon là những miếng có màu vàng sẫm, sợi dài và to, khi dùng tay xé thử thấy thịt rất dai và dẻo.

- Bạn hãy chú ý tới mùi vị của bò khô, những thịt bò khô ngon có mùi nồng và thơm đặc trưng của thịt bò, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị cay, ngọt và mặn vừa phải.

- Cần biết cách phân biệt bò khô thật và giả để tránh mua phải thịt giả, không chọn mua những loại đỏ hoặc đỏ thẫm, khi cầm thấy dính màu đỏ ra tay và không ngửi rõ được mùi thịt bò.

- Nên lựa chọn những trái đu đủ có lớp vỏ màu xanh mướt xen lẫn một ít đốm vàng, căng bóng và khi ấn vào sẽ có độ cứng vừa phải vì đây là loại đu đủ rất thích hợp để làm món nộm vì độ giòn tươi ngon của nó.

- Để đu đủ ra bớt nhựa, trước khi gọt khứa vài đường trên mình quả đu đủ, khi gọt bạn gọt trong thau nước muối pha loãng sẽ làm mủ không bị dính lên tay.

- Để đu đủ, cà rốt được giòn ngon, bào sợi xong bạn nhớ ngâm vào thau nước đá

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Trai trẻ và cái kết ê chề khi góp 'vốn tự có' vào công ty của quý bà hồi xuân đang cô đơn
Ngay buổi tối hôm đó, bà chủ giữ tôi ở lại với lý do giúp bà dọn dẹp căn phòng vừa bày biện cho buổi tiệc sinh nhật. Rồi cái gì đến phải đến khi bà chủ thủ thỉ ngọt ngào rằng nếu tôi “chiều” theo ý bà, bà sẽ dành cho tôi một suất là cổ đông trong công ty mà không cần có tiền góp vốn!

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.