- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Siêu thực phẩm" tưởng chỉ để xào hoặc nấu canh, nào ngờ nấu ăn sáng được món ngon, bổ đủ thứ
Chỉ vào phút là bạn đã có món ăn sáng siêu ngon, đại bổ để thưởng thức rồi.
Cải bó xôi là loại rau tiêu biểu nhất trong các loại rau ăn lá. Nó có vị tươi mềm, đồng thời có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể con người, vì thế nó được mệnh danh là siêu thực phẩm vì chứa nguồn vitamin cũng như khoáng chất phong phú. Ăn nhiều cải bó xôi trước và sau tiết thanh minh rất tốt cho sức khỏe của lục phủ ngũ tạng, có thể bổ dưỡng gan, cải thiện thị lực, đồng thời cũng có thể giảm bớt cảm giác khó chịu do khô hạn của mùa xuân đối với cơ thể con người.
Nguyên liệu:
- 1 nắm rau cải bó xôi, 2 quả trứng gà, lượng bột mì thích hợp, lượng muối hoặc đường thích hợp.
Cách làm:
Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Đun sôi nước trong nồi, chần rau cải bó xôi trong 1 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh (để loại bỏ axit oxalic).
Cho cải bó xôi đã chần vào trong máy xay sinh tố, thêm một lượng nhỏ nước rồi xay nhuyễn rau.
Đỗ rau xay nhuyễn ra bát, đập trứng và thêm một lượng bột mì thích hợp vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sệt như sữa chua. Thêm muối hoặc đường cho vừa ăn theo sở thích cá nhân. Khuấy đều.
Thêm một ít dầu ăn vào chảo đun nóng. Múc một thìa bột rau cải bó xôi và rót từ trên xuống chảo. Dàn nhẹ để bột có hình tròn. Vặn lửa nhỏ chiên từ từ cho đến khi mặt bánh se lại thì lật. Chiên cho hai mặt bánh chín đều, hơi sém một chút là xong.
Cho bánh cải bó xôi ra đĩa ăn nóng. Món bánh vừa thơm ngon, dễ ăn, vô cùng hấp dẫn, lạ miệng, bổ dưỡng, đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp5 giờ trướcMón rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMuốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
Vào bếp22 giờ trướcNước sấu ngâm là một trong những đồ uống giải nhiệt ngày hè ưa thích của nhiều người. Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng coi sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu; bạn có muốn biết công thức cơ bản của từng nước?
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh cá dọc mùng là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Hãy cùng VietNamNet khám phá công thức nấu món canh cá dọc mùng thanh mát, không ngứa.
-
Vào bếp1 ngày trướcMặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.