- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sữa chua làm theo cách này không dành cho giảm cân, chỉ hợp với chị em muốn ăn ngon, không quan tâm cân nặng
Có một sự thật đắng lòng: Những món ngon thường không tốt cho việc giảm cân!
Nhắc đến sữa chua, phần lớn chúng ta đều biết đây là món ăn hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động mượt mà. Quá trình giảm cân hoặc ăn kiêng cũng vì thế mà được hỗ trợ đáng kể. Tuy nhiên, sữa chua cũng có nhiều kiểu.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em cách làm sữa chua bí đỏ khá lạ miệng và đương nhiên là thơm ngon. Chỉ có điều, món sữa chua này không phải là người bạn thân thiết trên hành trình giảm cân của bạn. Nhưng nếu ưu tiên việc ăn ngon hơn ăn kiêng, chị em nhất định nên thử.
Nguyên liệu làm sữa chua bí đỏ
200gr bí đỏ
1 lon sữa đặc
50gr đường kính
1 hộp sữa chua vị truyền thống
Hũ thủy tinh nhỏ có nắp để đựng sữa chua
Cách làm sữa chua bí đỏ
- Bước 1: Sơ chế bí đỏ
Bí đỏ gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt miếng nhỏ. Sau đó, chị em có thể cho vào nồi hấp hoặc luộc đều được, miễn sao bí đỏ chín mềm. Cho bí đã luộc hoặc hấp chín vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì cho bí đã xay mịn vào nồi, thêm đường theo sở thích rồi đun sôi lại cho đường tan rồi tắt bếp.
- Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa chua
Sau khi chế biến xong phần bí đỏ theo sở thích, chị em hãy khéo léo múc bí đỏ vào hũ đựng sữa chua, sao cho lượng bí đỏ chiếm 1/3 dung tích lọ.
Tiếp theo, bạn đun sôi khoảng 700ml nước. Đổ hết lon sữa đặc vào 700ml nước sôi sùng sục và khuấy đều cho sữa tan. Sau đó, đổ thêm vào hỗn hợp sữa 300ml nước sôi để nguội.
Cuối cùng, thêm một hộp sữa chua cái vào hỗn hợp sữa trên, khuấy đều, nhẹ tay. Dùng muỗng múc hỗn hợp sữa vào các hộp sữa chua đã có sẵn bí đỏ ban nãy.
- Bước 3: Ủ sữa chua
Có 2 cách để ủ sữa chua.
Nếu bạn có máy làm sữa chua chuyên dụng, chỉ cần xếp lần lượt các hũ đựng sữa chua vào máy và ủ.
Nếu không có máy ủ, chị em có thể sử dụng nồi cơm điện. Xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm, sau đó đổ nước nóng già (khoảng 80 độ) vào nồi sao cho dung tích nước cao bằng 1/3 chiều cao hũ đựng sữa chua. Đậy nắp nồi cơm và ủ trong khoảng 3-4 tiếng.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong một mẻ sữa chua bí đỏ rồi!
Thành phẩm: Sữa chua bí đỏ sau khi hoàn thành có màu trắng - vàng bắt mắt, cùng vị ngọt sắc của sữa đặc và bùi bùi, beo béo của bí đỏ.
Thành phần tạo ra món sữa chua này có sử dụng sữa đặc, hơn nữa bí đỏ cũng chứa một lượng lớn tinh bột và đường, chính vì thế sữa chua bí đỏ có thể sẽ khiến quá trình ăn kiêng của chị em bị chững lại.
Chị em nên cân nhắc trước khi ăn nếu đang muốn ăn kiêng bởi món sữa chua này quả thực có khả năng "gây nghiện" vô cùng.
Hội "muốn gầy" nên suy nghĩ chứ những chị em đang muốn tăng cân thì có thể chén thoải mái! Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì ngon mà ăn quá nhiều sữa chua bí đỏ, bởi dẫu gầy, bạn vẫn có thể bị tiểu đường!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.