- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sữa chua làm theo cách này không dành cho giảm cân, chỉ hợp với chị em muốn ăn ngon, không quan tâm cân nặng
Có một sự thật đắng lòng: Những món ngon thường không tốt cho việc giảm cân!
Nhắc đến sữa chua, phần lớn chúng ta đều biết đây là món ăn hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động mượt mà. Quá trình giảm cân hoặc ăn kiêng cũng vì thế mà được hỗ trợ đáng kể. Tuy nhiên, sữa chua cũng có nhiều kiểu.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em cách làm sữa chua bí đỏ khá lạ miệng và đương nhiên là thơm ngon. Chỉ có điều, món sữa chua này không phải là người bạn thân thiết trên hành trình giảm cân của bạn. Nhưng nếu ưu tiên việc ăn ngon hơn ăn kiêng, chị em nhất định nên thử.
Nguyên liệu làm sữa chua bí đỏ
200gr bí đỏ
1 lon sữa đặc
50gr đường kính
1 hộp sữa chua vị truyền thống
Hũ thủy tinh nhỏ có nắp để đựng sữa chua
Cách làm sữa chua bí đỏ
- Bước 1: Sơ chế bí đỏ
Bí đỏ gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt miếng nhỏ. Sau đó, chị em có thể cho vào nồi hấp hoặc luộc đều được, miễn sao bí đỏ chín mềm. Cho bí đã luộc hoặc hấp chín vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì cho bí đã xay mịn vào nồi, thêm đường theo sở thích rồi đun sôi lại cho đường tan rồi tắt bếp.
- Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa chua
Sau khi chế biến xong phần bí đỏ theo sở thích, chị em hãy khéo léo múc bí đỏ vào hũ đựng sữa chua, sao cho lượng bí đỏ chiếm 1/3 dung tích lọ.
Tiếp theo, bạn đun sôi khoảng 700ml nước. Đổ hết lon sữa đặc vào 700ml nước sôi sùng sục và khuấy đều cho sữa tan. Sau đó, đổ thêm vào hỗn hợp sữa 300ml nước sôi để nguội.
Cuối cùng, thêm một hộp sữa chua cái vào hỗn hợp sữa trên, khuấy đều, nhẹ tay. Dùng muỗng múc hỗn hợp sữa vào các hộp sữa chua đã có sẵn bí đỏ ban nãy.
- Bước 3: Ủ sữa chua
Có 2 cách để ủ sữa chua.
Nếu bạn có máy làm sữa chua chuyên dụng, chỉ cần xếp lần lượt các hũ đựng sữa chua vào máy và ủ.
Nếu không có máy ủ, chị em có thể sử dụng nồi cơm điện. Xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm, sau đó đổ nước nóng già (khoảng 80 độ) vào nồi sao cho dung tích nước cao bằng 1/3 chiều cao hũ đựng sữa chua. Đậy nắp nồi cơm và ủ trong khoảng 3-4 tiếng.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong một mẻ sữa chua bí đỏ rồi!
Thành phẩm: Sữa chua bí đỏ sau khi hoàn thành có màu trắng - vàng bắt mắt, cùng vị ngọt sắc của sữa đặc và bùi bùi, beo béo của bí đỏ.
Thành phần tạo ra món sữa chua này có sử dụng sữa đặc, hơn nữa bí đỏ cũng chứa một lượng lớn tinh bột và đường, chính vì thế sữa chua bí đỏ có thể sẽ khiến quá trình ăn kiêng của chị em bị chững lại.
Chị em nên cân nhắc trước khi ăn nếu đang muốn ăn kiêng bởi món sữa chua này quả thực có khả năng "gây nghiện" vô cùng.
Hội "muốn gầy" nên suy nghĩ chứ những chị em đang muốn tăng cân thì có thể chén thoải mái! Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì ngon mà ăn quá nhiều sữa chua bí đỏ, bởi dẫu gầy, bạn vẫn có thể bị tiểu đường!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.