Sữa chua nếp cẩm - làm sao để dẻo ngon chuẩn vị như ngoài hàng?

Với bí quyết sau đây đảm bảo bạn sẽ có món sữa chua nếp cẩm ngon không kém ngoài hàng đâu nhé!

Với bí quyết sau đây đảm bảo bạn sẽ có món sữa chua nếp cẩm ngon không kém ngoài hàng đâu nhé!

Nguyên liệu:

- Gạo nếp cẩm ngon: 200g

- Sữa chua hộp: 2-3 hộp

- Lá nếp: 1 bó nhỏ

- Đường vàng: 200g

Cách làm:

Bước 1

Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước từ 4 đến 6 tiếng, rồi cho ra để ráo nước.

Bước 2

Cho lá nếp vào nồi nước, tiếp theo cho gạo nếp cẩm và 1/2 thìa cà phê muối vào đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để ninh nếp cẩm cho nhừ.

Bước 3

Sữa chua cho ra bát đánh tan nhuyễn, mịn.

Bước 4

Khi thấy hạt nếp cẩm mềm nhừ, nước sánh đặc thì cho đường vào khuấy đều. Độ ngọt tùy theo khẩu vị. Để nếp cẩm sôi thêm 5 phút thì tắt bếp, để nếp cẩm nguội.

Cho nếp cẩm vào cốc thêm sữa chua lên trên, cho đá lạnh rồi thưởng thức.

Sữa chua nếp cẩm - làm sao để dẻo ngon chuẩn vị như ngoài hàng? - Ảnh 5.

Vị chua dịu của của sữa chua hòa cùng vị ngọt của nếp cẩm thật là tuyệt vời cho mùa hè oi nóng. Không những thế sữa chua nếp cẩm còn là một thực phẩm giàu dinh dưỡng kích thích tiêu hóa đồng thời làm đẹp da nữa.

Theo Trí thức trẻ


Sữa chua

nếp cẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.