- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sụn non chiên sả - món ngon tuyệt đỉnh cho bữa cơm chiều
Món sụn non chiên sả ăn với cơm cũng ngon mà làm mồi nhậu cho anh xã sẽ rất tuyệt .
Nguyên liệu:
Sụn non: 300gr
Sả: khoảng 20 cây
Bột chiên giòn: 3 thìa canh
Gia vị, chanh ớt…
Cách làm:
Bước 1
Sụn non, chọn phần đầu sụn của dẻ sườn còn giắt cả thịt lẫn mỡ, chần qua nước sôi cho hết hôi, thái thành từng miếng mỏng.
Ướp sụn với ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa gia vị, ½ thìa đường và 2 cây sả xay nhỏ, đeo bao tay bóp đều, cuối cùng rắc lên 3 thìa canh bột chiên giòn, để 30 phút cho ngấm gia vị.
Sả cắt bỏ rễ và tước bỏ lớp già bên ngoài, để nguyên cây dùng chày đập dập phần củ.
Bước 2
Kẹp từng miếng sụn vào cây sả theo chiều dọc, khéo léo đan xen các cọng sả để cố định miếng sụn.
Bước 3
Cho từng cây sả kẹp sườn vào chảo ngập dầu, trở đều, chiên vàng.
Sụn sau khi chiên xong gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu. Ăn nóng kèm tương ớt hoặc muối tiêu chanh.
Món
sụn non chiên sả vàng ươm, thơm nức mùi sả, bên ngoài giòn nhưng bên
trong vẫn mềm và ngấm đều gia vị, ăn với cơm cũng ngon mà làm mồi nhậu
cho anh xã sẽ tuyệt lắm đấy. Các mẹ khỏi lo anh xã ra ngoài nhậu nữa
nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.