- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn chiên giòn rụm thử một lần là mê
Sườn chiên giòn rụm, bám đều gia vị, khi ăn vắt cùng chút quất chua thơm… mới chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm ơi là thèm!
Để làm sườn chiên giòn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
5 dải sườn non
2,5 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng cafe bột nghệ
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cafe tiêu
1 muỗng canh dầu olive
3 muỗng canh bột mỳ
1,5 muỗng canh bột ngô
¼ muỗng cafe bột cà ri
1 muỗng canh bột phô mai
1 muỗng cafe bột tiêu trắng
Cách làm:
Bước 1
Sườn mua về chặt khúc vừa ăn. Tiếp đến chuẩn bị hỗn hợp gia vị: nước tương, tỏi băm, mật ong, bột nghệ, rượu gạo, tiêu, dầu olive cho vào trong một bát trộn đều rồi ướp với thịt trong 4-5 tiếng đồng hồ hoặc tốt nhất là để qua đêm.
Bước 2
Cho bột mỳ, bột ngô, bột cà ri, bột phô mai và bột tiêu trắng vào bát trộn đều. Sườn bỏ ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút sau đó lăn qua hỗn hợp bột. Tiếp tục, sau 5 phút nữa lại lăn sườn qua hỗn hợp bột lần nữa. Tiếp đến, bắc chảo ngập dầu lên bếp.
Bước 3
Khi dầu ăn nóng đều thì cho sườn vào chiên trong 2-3 phút thì vớt ra để ráo trong 5 phút. Sau đó, tăng lửa lớn hơn, cho sườn vào chiên thêm 2 phút nữa rồi vớt ra để ráo dầu.
Sườn chiên làm kiểu này có
lớp vỏ giòn ngon, thấm đều gia vị ăn cực kì mê, phải nói là "vị ngon
trên từng ngón tay" luôn đó nha! Món ăn này thật thích hợp để nhâm nhi
cho một ngày trời mưa hay là nóng trời nhắm bia cũng cực kì hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn chiên giòn này nhé!
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp17 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.