- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn kho không đã ngon, thêm quả bé tí lại bùi bùi này vào độ hấp dẫn tăng gấp bội
Món này ăn với cơm thì ngon "hết nước chấm".
Nguyên liệu:
- 500g sườn, 10g hành lá, 2 tép tỏi, 1 cánh hoa hồi, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 20 quả trứng cút, 5 lát gừng, 1 miếng quế, 2 cái lá nguyệt quế, 1 muỗng canh nước tương, muối vừa đủ, dầu ăn vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Hành lá rửa sạch thái khúc, gừng thái lát, tỏi thái lát.
Bước 2: Chần sườn
Bắc nồi dưới nước lạnh, cho sườn đã chặt miếng vừa ăn vào, thêm 3 lát gừng. Thêm rượu nấu ăn rồi đun sôi khoảng 3 phút. Vớt ra để ráo.
Bước 3: Xào sườn
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng, cho đường phèn vào đảo đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián. Thêm sườn, xào cho đến khi đường bám đều vào sườn.
Thêm hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, quế và lá nguyệt quế vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.
Thêm nước tương, dầu hào, đảo đến khi sườn lên màu nâu đỏ đẹp.
Bước 4: Kho sườn
Thêm lượng nước xâm xấp mặt sườn. Đun sôi rồi hạ lửa, đun nhỏ lửa trong 40 phút.
Bước 5: Luộc trứng
Trong thời gian này, luộc trứng cút và bóc vỏ.
Bước 6: Hoàn thiện
Hết 40 phút kho sườn, cho trứng cút vào kho thêm 10 phút nữa. Lúc này bạn nêm thêm muối cho vừa miệng. Đảo đều nấu thêm một xíu rồi tắt bếp.
Sườn kho kiểu này thơm nức, mềm ngon, đậm đà thoảng mùi quế, trứng cút bùi bùi ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.