- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn kho không đã ngon, thêm quả bé tí lại bùi bùi này vào độ hấp dẫn tăng gấp bội
Món này ăn với cơm thì ngon "hết nước chấm".
Nguyên liệu:
- 500g sườn, 10g hành lá, 2 tép tỏi, 1 cánh hoa hồi, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 20 quả trứng cút, 5 lát gừng, 1 miếng quế, 2 cái lá nguyệt quế, 1 muỗng canh nước tương, muối vừa đủ, dầu ăn vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Hành lá rửa sạch thái khúc, gừng thái lát, tỏi thái lát.
Bước 2: Chần sườn
Bắc nồi dưới nước lạnh, cho sườn đã chặt miếng vừa ăn vào, thêm 3 lát gừng. Thêm rượu nấu ăn rồi đun sôi khoảng 3 phút. Vớt ra để ráo.
Bước 3: Xào sườn
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng, cho đường phèn vào đảo đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián. Thêm sườn, xào cho đến khi đường bám đều vào sườn.
Thêm hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, quế và lá nguyệt quế vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.
Thêm nước tương, dầu hào, đảo đến khi sườn lên màu nâu đỏ đẹp.
Bước 4: Kho sườn
Thêm lượng nước xâm xấp mặt sườn. Đun sôi rồi hạ lửa, đun nhỏ lửa trong 40 phút.
Bước 5: Luộc trứng
Trong thời gian này, luộc trứng cút và bóc vỏ.
Bước 6: Hoàn thiện
Hết 40 phút kho sườn, cho trứng cút vào kho thêm 10 phút nữa. Lúc này bạn nêm thêm muối cho vừa miệng. Đảo đều nấu thêm một xíu rồi tắt bếp.
Sườn kho kiểu này thơm nức, mềm ngon, đậm đà thoảng mùi quế, trứng cút bùi bùi ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.