- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn kho mềm ngon, đậm đà trôi cơm lại lên màu đỏ đẹp hóa ra là nhờ điều này!
Món sườn kho hấp dẫn không chỉ ở hương vị mà còn cả màu sắc nâu đỏ đẹp mắt.
Nguyên liệu:
- 400g sườn heo, 3 lát gừng, 2 cánh hoa hồi, 20g đường phèn, 1 nhánh hành lá, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 lá nguyệt quế (tùy ý), rượu gạo (tùy ý).
Cách làm:
Bước 1: Luộc sơ sườn
Sườn rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, đun sôi rồi thêm 1 ít rượu nấu ăn vào (để khử mùi tanh của sườn). Đun sôi vài phút rồi vớt sườn ra, rửa lại với nước ấm cho sạch.
Bước 2: Đảo sườn với đường
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đường phèn vào nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan chảy.
Sau khi đường phèn tan chảy, sủi bọt, chuyển sang màu nâu nhạt thì cho sườn vào, đảo cho sườn bám đều màu đường.
Lưu ý: Bước quan trọng nhất để sườn kho có màu đỏ nâu đỏ đẹp là đảo nó với đường kiểu này. Không nên để đường bị cháy quá nếu không sườn sẽ bị đắng.
Bước 3: Kho sườn
Sau đó, thêm nước nóng vào ngập sườn, sau đó thêm gừng thái lát, hành lá cắt khúc, hoa hồi, nước tương. Đậy vung lại, đun sôi ở lửa lớn sau đó giảm lửa nhỏ, đun liu riu trong 45 phút.
Sau 45 phút, sườn đã mềm. Vớt các nguyên liệu gia vị như gừng, hoa hồi... ra khỏi nồi.
Nếm nếu thấy nhạt thì thêm muối, đảo đều, đun cho nước cạn gần hết thì tắt bếp.
Sườn kho kiểu này vừa ngon lại lên màu đẹp mắt, có vị ngọt dịu, đậm đà, ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp23 giờ trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.