- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng
Khi chế biến sườn theo cách này thì từng miếng sườn mềm ngọt, đậm đà cực kỳ đưa cơm khiến cả nhà ai cũng thích mê.
Nguyên liệu làm sườn om thập vị:
1kg sườn non - 30gr đường - 1/3 cây hành baro - 2 nhánh gừng - 4 nhánh tỏi - 2 thìa canh xì dầu - 1 thìa canh hắc xì dầu - 2 thìa canh rượu nấu ăn - 1 thìa canh bột tiêu - 3 nhánh hoa hồi.
Cách làm món sườn om thập vị:
Bước 1: Bạn rửa sạch các loại gia vị gồm hành, gừng, hoa hồi. Sau đó hành cắt khúc ngắn vừa phải. Gừng thái thành các lát mỏng. Xương sườn sau khi rửa sạch thì cho vào nồi nước sôi chần nhanh cho hết tạp chất. Sau đó vớt sườn ra xả dưới vòi nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào chờ nóng rồi thêm 30g đường vào để làm caramen. Khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào, đảo nhanh tay cho sườn thấm đều đường. Tiếp theo bạn cho 2 thìa rượu nấu ăn vào và tiếp tục đảo đều sườn.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho hành, gừng, tỏi, tiêu và hoa hồi vào xào tiếp. Đảo liên tục cho đến khi sườn sém cạnh và dậy mùi thơm, đây chính là mấu chốt tạo nên độ ngon của món ăn này. Sau đó bạn cho một lượng nước vào sao cho ngập phần sườn. Thêm vào 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh hắc xì dầu. Đun sôi lại rồi chỉnh về mức lửa vừa.
Bước 4: Khi nước rút còn 1/2 bạn tiếp tục chỉnh về mức lửa nhỏ và đun trong khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn nêm thêm gia vị. Khi phần nước gần cạn, bạn chỉnh mức lửa lớn, đảo đều tay đến khi phần nước rút xuống sánh, sệt là được.
Thành phẩm món sườn om thập vị:
Món sườn om thập vị hoàn thành với màu sắc bắt mắt và thơm phức. Khi ăn cùng cơm chúng ta sẽ cảm nhận được thịt sườn mềm, vị ngon ngọt, đậm đà gia vị. Phần nước sốt thấm đều quện vào từng miếng sườn thơm ngon kết hợp cùng cơm trắng khá hoàn hảo. Và món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn đánh bay ngay nồi cơm trong bữa ăn gia đình của bạn đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.