Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng

Khi chế biến sườn theo cách này thì từng miếng sườn mềm ngọt, đậm đà cực kỳ đưa cơm khiến cả nhà ai cũng thích mê.

Nguyên liệu làm sườn om thập vị:

1kg sườn non - 30gr đường - 1/3 cây hành baro - 2 nhánh gừng - 4 nhánh tỏi - 2 thìa canh xì dầu - 1 thìa canh hắc xì dầu - 2 thìa canh rượu nấu ăn - 1 thìa canh bột tiêu - 3 nhánh hoa hồi.

Cách làm món sườn om thập vị:

Bước 1: Bạn rửa sạch các loại gia vị gồm hành, gừng, hoa hồi. Sau đó hành cắt khúc ngắn vừa phải. Gừng thái thành các lát mỏng. Xương sườn sau khi rửa sạch thì cho vào nồi nước sôi chần nhanh cho hết tạp chất. Sau đó vớt sườn ra xả dưới vòi nước lạnh rồi để ráo. 

Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng-1Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng-2

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào chờ nóng rồi thêm 30g đường vào để làm caramen. Khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào, đảo nhanh tay cho sườn thấm đều đường. Tiếp theo bạn cho 2 thìa rượu nấu ăn vào và tiếp tục đảo đều sườn. 

Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng-3Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng-4

Bước 3: Tiếp theo bạn cho hành, gừng, tỏi, tiêu và hoa hồi vào xào tiếp. Đảo liên tục cho đến khi sườn sém cạnh và dậy mùi thơm, đây chính là mấu chốt tạo nên độ ngon của món ăn này. Sau đó bạn cho một lượng nước vào sao cho ngập phần sườn. Thêm vào 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh hắc xì dầu. Đun sôi lại rồi chỉnh về mức lửa vừa.

Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng-5Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng-6


Bước 4: Khi nước rút còn 1/2 bạn tiếp tục chỉnh về mức lửa nhỏ và đun trong khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn nêm thêm gia vị. Khi phần nước gần cạn, bạn chỉnh mức lửa lớn, đảo đều tay đến khi phần nước rút xuống sánh, sệt là được. 

Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng-7

Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng-8

Thành phẩm món sườn om thập vị:

Món sườn om thập vị hoàn thành với màu sắc bắt mắt và thơm phức. Khi ăn cùng cơm chúng ta sẽ cảm nhận được thịt sườn mềm, vị ngon ngọt, đậm đà gia vị. Phần nước sốt thấm đều quện vào từng miếng sườn thơm ngon kết hợp cùng cơm trắng khá hoàn hảo. Và món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn đánh bay ngay nồi cơm trong bữa ăn gia đình của bạn đó.

Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng-9


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ttvn.toquoc.vn/suon-ma-nau-theo-cach-nay-vua-thom-nuc-mui-lai-ngon-com-vo-cung-20230728154816932.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.