- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn non và đậu xanh mang nấu kiểu này được món canh đậm đà lại bổ dưỡng trong mùa đông
Thêm một món canh từ sườn ngon trong mùa đông cho cả nhà bồi bổ sức khỏe.
Việc lựa chọn món ăn để nấu trong mùa đông không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là khi món ăn đó không chỉ cần thơm ngon mà còn phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Những người sức đề kháng kém hoặc chán ăn, kén ăn quanh đi quẩn lại các món ăn mỗi ngày càng cảm thấy ăn không ngon miệng. Bởi vậy, thực đơn mỗi ngày đều cần đổi mới, không cần phải tìm những nguyên liệu đắt đỏ hay xa lạ, chỉ bằng những thực phẩm quen thuộc mỗi ngày cũng có thể làm nên những món ngon kích thích vị giác.
Bổ sung dưỡng chất trong mùa đông bằng cách món canh là một trong những bí quyết giúp đảm bảo sức khỏe. Nếu ăn uống không ngon miệng thì chỉ cần uống một bát canh cũng có thể hồi sức và giúp kích thích vị giác tốt hơn.
Chưa kể đến, mặc dù trời lạnh nhưng nhiều người vẫn gặp tình trạng nóng trong, dễ bị nhiệt miệng hoặc nổi mụn. Vì vậy, các món ăn có tính cân bằng, hài hòa âm dương rất quan trọng. Nếu chưa biết nấu món canh gì để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, lại giúp điều hòa cân bằng tính nhiệt thì hãy thử canh sườn non đậu xanh, vừa dễ làm lại thơm ngon.
Đậu xanh vốn dĩ là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi góc bếp của chị em. Đây không chỉ là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon mà chúng còn rất giàu dinh dưỡng và các lợi ích khác cho cơ thể.
Trong đậu xanh có chứa nhiều chất xơ, đặc biệt là các chất xơ không hòa tan có lợi cho hệ tiêu hóa. Chúng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, kích thích nhu động ruột và hạn chế tình trạng khó tiêu. Bên cạnh đó, đậu xanh chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất có thể giúp thanh nhiệt, giải độc, trị mụn nhọt,... Cho nên, đậu xanh không chỉ được dùng để giải nhiệt trong mùa hè mà còn được sử dụng để cân bằng, giải độc trong mùa đông. Chưa kể, đậu xanh cũng giàu chất chống oxy hóa và vitamin A có thể chống viêm và tăng khả năng hoạt động của hệ miễn dịch. Lượng canxi và vitamin K có trong đậu xanh cũng là một yếu tố giúp cho xương trở nên chắc khỏe.
Ngoài ra, ăn đậu xanh cũng giúp cơ thể kiểm soát tốt lượng cholesterol hơn. Đặc biệt, lượng lutein và zeaxanthin có trong đậu xanh có tác dụng hiệu quả đặc biệt với mắt, có thể ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do lão hóa.
Đậu xanh giúp tăng cường quá trình trao đổi chất nhưng hàm lượng calo thấp nên không sợ tăng cân. Điều này cũng giúp chúng là thực phẩm được nhiều người lựa chọn trong chế độ ăn kiêng.
Còn sườn non đã quá quen thuộc trong các món ăn của mỗi gia đình. Sườn non có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ hầm, rán, chiên, kho, sốt,... Khi mang đậu xanh nấu với sườn, chúng ta sẽ có món canh thơm ngon, bổ dưỡng mà không hề ngấy trong mùa đông.
Hướng dẫn thực hiện canh sườn non đậu xanh
Nguyên liệu cần thiết nấu canh sườn non đậu xanh
- 600g sườn non, 100g đậu xanh, bột mì, rượu nấu ăn, tiêu, gừng, muối, hành xanh.
Cách thực hiện món canh sườn non đậu xanh
Bước 1: Sườn non mua về chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Cho vào sườn một thìa bột mì to, thêm nước và bóp rửa cho sạch tạp chất. Tiếp đó, cho sườn vào nồi, thêm nước cùng 1 thìa rượu nấu ăn và chần trong nước sôi lăn tăn khoảng 35 giây và vớt ra. Chần nhanh đến khi phần bọt nổi váng lên là được, không nên chần kĩ sẽ mất độ ngọt của thịt.
Bước 3: Rửa qua sườn sau đó cho vào nồi. Đậu xanh rửa sạch, nên dùng loại đậu xanh vả vỏ sẽ ngon hơn. Cho đậu xanh vào nồi sườn. Thêm vài lát gừng mỏng.
Bước 4: Chế nước nóng vào nồi và đậy vung hầm trong khoảng 50 phút ở lửa nhỏ. Sau đó, thêm tiêu và muối vào, nêm nếm cho vừa miệng.
Thành phẩm: Sau cùng, rắc chút hành lá cắt nhỏ lên trên, múc ra bát và thưởng thức. Món canh sườn đậu xanh nhừ mềm, nước canh đậm đà, thơm ngon và rất bổ dưỡng. Món canh này có thể thực hiện trong bữa cơm hàng ngày hoặc những lúc người háo nước, mệt mỏi, chán ăn có thể dùng sẽ giúp hồi phục cơ thể nhanh chóng.
Chúc bạn thực hiện món canh sườn non đậu xanh thành công!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.