- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn non và đậu xanh mang nấu kiểu này được món canh đậm đà lại bổ dưỡng trong mùa đông
Thêm một món canh từ sườn ngon trong mùa đông cho cả nhà bồi bổ sức khỏe.
Việc lựa chọn món ăn để nấu trong mùa đông không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là khi món ăn đó không chỉ cần thơm ngon mà còn phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Những người sức đề kháng kém hoặc chán ăn, kén ăn quanh đi quẩn lại các món ăn mỗi ngày càng cảm thấy ăn không ngon miệng. Bởi vậy, thực đơn mỗi ngày đều cần đổi mới, không cần phải tìm những nguyên liệu đắt đỏ hay xa lạ, chỉ bằng những thực phẩm quen thuộc mỗi ngày cũng có thể làm nên những món ngon kích thích vị giác.
Bổ sung dưỡng chất trong mùa đông bằng cách món canh là một trong những bí quyết giúp đảm bảo sức khỏe. Nếu ăn uống không ngon miệng thì chỉ cần uống một bát canh cũng có thể hồi sức và giúp kích thích vị giác tốt hơn.
Chưa kể đến, mặc dù trời lạnh nhưng nhiều người vẫn gặp tình trạng nóng trong, dễ bị nhiệt miệng hoặc nổi mụn. Vì vậy, các món ăn có tính cân bằng, hài hòa âm dương rất quan trọng. Nếu chưa biết nấu món canh gì để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, lại giúp điều hòa cân bằng tính nhiệt thì hãy thử canh sườn non đậu xanh, vừa dễ làm lại thơm ngon.
Đậu xanh vốn dĩ là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi góc bếp của chị em. Đây không chỉ là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon mà chúng còn rất giàu dinh dưỡng và các lợi ích khác cho cơ thể.
Trong đậu xanh có chứa nhiều chất xơ, đặc biệt là các chất xơ không hòa tan có lợi cho hệ tiêu hóa. Chúng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, kích thích nhu động ruột và hạn chế tình trạng khó tiêu. Bên cạnh đó, đậu xanh chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất có thể giúp thanh nhiệt, giải độc, trị mụn nhọt,... Cho nên, đậu xanh không chỉ được dùng để giải nhiệt trong mùa hè mà còn được sử dụng để cân bằng, giải độc trong mùa đông. Chưa kể, đậu xanh cũng giàu chất chống oxy hóa và vitamin A có thể chống viêm và tăng khả năng hoạt động của hệ miễn dịch. Lượng canxi và vitamin K có trong đậu xanh cũng là một yếu tố giúp cho xương trở nên chắc khỏe.
Ngoài ra, ăn đậu xanh cũng giúp cơ thể kiểm soát tốt lượng cholesterol hơn. Đặc biệt, lượng lutein và zeaxanthin có trong đậu xanh có tác dụng hiệu quả đặc biệt với mắt, có thể ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do lão hóa.
Đậu xanh giúp tăng cường quá trình trao đổi chất nhưng hàm lượng calo thấp nên không sợ tăng cân. Điều này cũng giúp chúng là thực phẩm được nhiều người lựa chọn trong chế độ ăn kiêng.
Còn sườn non đã quá quen thuộc trong các món ăn của mỗi gia đình. Sườn non có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ hầm, rán, chiên, kho, sốt,... Khi mang đậu xanh nấu với sườn, chúng ta sẽ có món canh thơm ngon, bổ dưỡng mà không hề ngấy trong mùa đông.
Hướng dẫn thực hiện canh sườn non đậu xanh
Nguyên liệu cần thiết nấu canh sườn non đậu xanh
- 600g sườn non, 100g đậu xanh, bột mì, rượu nấu ăn, tiêu, gừng, muối, hành xanh.
Cách thực hiện món canh sườn non đậu xanh
Bước 1: Sườn non mua về chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Cho vào sườn một thìa bột mì to, thêm nước và bóp rửa cho sạch tạp chất. Tiếp đó, cho sườn vào nồi, thêm nước cùng 1 thìa rượu nấu ăn và chần trong nước sôi lăn tăn khoảng 35 giây và vớt ra. Chần nhanh đến khi phần bọt nổi váng lên là được, không nên chần kĩ sẽ mất độ ngọt của thịt.
Bước 3: Rửa qua sườn sau đó cho vào nồi. Đậu xanh rửa sạch, nên dùng loại đậu xanh vả vỏ sẽ ngon hơn. Cho đậu xanh vào nồi sườn. Thêm vài lát gừng mỏng.
Bước 4: Chế nước nóng vào nồi và đậy vung hầm trong khoảng 50 phút ở lửa nhỏ. Sau đó, thêm tiêu và muối vào, nêm nếm cho vừa miệng.
Thành phẩm: Sau cùng, rắc chút hành lá cắt nhỏ lên trên, múc ra bát và thưởng thức. Món canh sườn đậu xanh nhừ mềm, nước canh đậm đà, thơm ngon và rất bổ dưỡng. Món canh này có thể thực hiện trong bữa cơm hàng ngày hoặc những lúc người háo nước, mệt mỏi, chán ăn có thể dùng sẽ giúp hồi phục cơ thể nhanh chóng.
Chúc bạn thực hiện món canh sườn non đậu xanh thành công!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.