- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn nướng nghệ thơm phức đãi cả nhà ngày cuối tuần
Từng miếng sườn ngon mềm, vàng ươm khiến bất kì ai chỉ nhìn thôi cũng đã thèm lắm rồi.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400g sườn
- 6 thìa mật ong
- 1 củ nghệ tươi
- Gia vị: 1 thìa bột canh; 1 thìa bột nêm; 1 thìa đường
- 2 thìa hạt tiêu; 2 thìa dầu hào; 2 thìa dầu ăn
- 1 củ hành; 1 củ tỏi; 2 củ sả; 1 quả ớt
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG NGHỆ
Bước 1: Sườn sau khi mua về rửa sạch với rượu trắng, lấy dao sắc chia dẻ sườn làm từng thanh vừa, dùng khăn thấm khô.
Bước 2: Tiếp đến chuẩn bị gia vị bao gồm: ghệ tươi, hành, tỏi khô bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài cắt làm 3-4 miếng sau đó cho vào cối giã nhuyễn (bạn cũng có thể cho vào máy xay nhuyễn).
Bước 3: Cho hỗn hợp nghệ, sả ra bát thêm bột tiêu, bột canh, dầu hào, đường, ớt, hạt tiêu, mật ong theo tỷ lệ ở phần trên. Trộn đều lên.
Bước 4: Ướp sườn khoảng 4-5 giờ trong ngăn mát tủ lạnh để sườn ngấm gia vị.
Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút để làm lò nóng. Cho sườn ra khay nướng đã lót giấy nến rồi cho vào lò nướng 20 phút. Sau đó cho sườn nướng ra khay dùng cọ quét thêm lớp mật ong rồi nướng tiếp đến khi sườn chín.
Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng trên bếp than hoa cũng rất tuyệt.
Thịt sườn nướng nghệ mềm ngọt thơm đủ các vị khiến ai cũng không thể chối từ.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn nướng nghệ hấp dẫn cho cả nhà nhâm nhi!
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.