- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tận dụng chuối chín, làm ngay bánh chuối thơm phức cực ngon
Bánh chuối nướng có hương vị ngọt thơm, béo béo của nước cốt dừa, mùi thơm của bơ đặc biệt là vị ngọt rất vừa phải, làm cho bạn ăn hoài mà không biết chán.
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng gồm:
5 quả chuối tây chín
10gr bột mì
50ml sữa đặc
1 cái bánh mì
25gr đường
1 thìa bơ
50ml sữa tươi
50ml nước cốt dừa
1 xíu muối
1 thìa cà phê vani
1 quả trứng gà 50gr
Khuôn bánh
Cách làm:
Bước 1
Chuối tây nên chọn chuối càng chín càng tốt, lột sạch vỏ chuối rồi thái thành những miếng mỏng đều nhau, không nên thái mỏng quá hoặc dày quá. Cho chuối vào âu cùng với 1 xíu muối, đường và trộn đều ướp cho chuối ngấm đường, từ khoảng 1-2 tiếng chuối sẽ tươm mật.
Bước 2
Bơ cho vào bát rồi đem đun cách thủy cho bơ tan chảy. Bánh mì đem xé vụn cho vào âu, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, vani, bơ, bột mì, trứng gà, sữa đặc và trộn thật đều nguyên liệu.
Bước 3
Bật lò nướng 160-170 độ C làm nóng lò nướng. Tiếp theo bạn lót giấy nến vào khuôn rồi xếp 1 lượt chuối đã ướp đường vào, chừa lại 1 ít chuối để xếp lên trên mặt bánh, chỗ chuối còn lại bạn cho vào âu trứng sữa khi nãy và trộn đều 1 lần nữa.
Bước 4
Trút tất cả âu chuối vào khuôn, dàn đều cho bằng phẳng rồi xếp 1 lượt chuối còn lại lên trên cùng. Cho bánh vào lò nướng khoảng 80-90 phút là bánh chuối đã chín.
Lấy bánh ra để cho nguội bớt rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, đem cất tủ lạnh khoảng 1- 2 tiếng sau đó lấy bánh ra, cắt miếng bày ra đĩa và thưởng thức.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.