- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tận dụng yến mạch giảm béo, hãy thử ngay công thức bánh bổ dưỡng này
Ngon mà không sợ béo chính là công thức bánh yến mạch sau đây.
Bánh yến mạch bí đỏ là món bánh ăn sáng tuyệt vời, rất phù hợp cho những ngày bạn bận rộn. Được làm từ các nguyên liệu lành mạnh cho sức khoẻ và tiện mang đi xa, bánh yến mạch bí đỏ là sự khởi đầu hoàn hảo cho bất kỳ buổi sáng mùa thu nào.
Bạn không cần phải dậy sớm để làm những chiếc bánh quy yến mạch bí đỏ thơm ngon này. Đôi khi, bạn có thể ngủ cố thêm 5 phút cũng có thể yên tâm vì làm bánh yến mạch bí đỏ rất dễ và nhanh.
Nguyên liệu cần thiết làm bánh yến mạch bí đỏ
- 170g bí đỏ, 115ml mật ong, 56ml dầu dừa, 1 quả trứng gà, 1 muỗng vani, 1 muỗng cà phê bột quế xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu, 1/4 muỗng cà phê gừng xay, 1/4 muỗng cà phê muối, 94g nhân óc chó cắt nhỏ, 50g hạt lanh xay, 63g sô cô la chip nhỏ.
Cách thực hiện bánh yến mạch bí đỏ
Bước 1: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C. Đặt dưới khay nướng bằng tấm lót nướng silicon hoặc giấy nướng thường.
Bước 2: Trong một bát lớn, cho bí đỏ đã hấp chín tán nhuyễn, mật ong, dầu dừa, vani, bột quế, nhục đậu khấu, gừng và muối vào. Thêm yến mạch, hạt lanh xay, óc chó và sô cô la chip vào trộn đều. Bạn có thể dùng cả hai loại yến mạch cán vỡ hoặc bột. Cho sô cô la chip vào sẽ giúp hương vị bánh thơm hơn.
Bước 3: Sau đó tạo hình bánh theo kích thước mong muốn, đặt bánh lên khay.
Bước 4: Nướng trong lò khoảng 15-17 phút là được. Để nguội hoàn toàn trên khay nướng trước khi lấy bánh ra. Nếu bạn muốn bảo quản lâu dài, hãy bỏ chúng vào hộp kín và đặt trong tủ lạnh.
2. Bánh yến mạch nướngNguyên liệu cần thiết làm bánh yến mạch nướng
- 350ml sữa tươi (tốt nhất là sữa tươi tách béo), 2 quả trứng gà, 50ml si rô cây phong hoặc đường nâu đóng gói, 20g bơ tan chảy, 2 thìa cà phê bột nở, 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê chiết xuất vani, 1/4 thìa cà phê bột quế, 90g yến mạch.
Cách thực hiện bánh yến mạch nướng
Bước 1: Làm nóng lò trước ở 190 độ C.
@cookingclassy
Bước 2: Trong một bát lớn, cho sữa, trứng, si rô cây phong hoặc đường nâu, bơ, bột nở, vani, bột quế và muối cùng yến mạch vào. Trộn đều tất cả. Đổ vào khay và dàn đều.
@cookingclassy
Bước 3: Nướng trong lò khoảng 30 phút cho đến khi chín.
Bước 4: Để nguội một chút rồi cắt bánh yến mạch thành các miếng vuông và dùng ấm với trái cây tươi, các loại hạt hoặc một ít si rô cây phong hoặc mật ong nếu muốn.
Lời nhắn:
- Lượng ngọt có thể điều chỉnh theo khẩu vị, nhưng không nên dùng quá ngọt để đảm bảo sự lành mạnh.
- Bạn có thể làm hỗn hợp bột yến mạch trước đó và để trong tủ lạnh qua đêm nếu muốn. Sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh thì để ở nhiệt độ phòng 20 phút trong khi làm nóng lò trước.
Những buổi sáng bận rộn sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều nhờ những chiếc bánh yến mạch lành mạnh này. Chúc bạn thành công!
Yến mạch có tác dụng gì với sức khoẻ?
Theo Healthline, các nghiên cứu cho thấy, yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Chúng bao gồm việc giảm cân, giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Yến mạch được cho là một trong những loại ngũ cốc lành mạnh nhất trên thế giới. Chúng là loại ngũ cốc nguyên hạt không chứa gluten và là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hoá quan trọng.
Chất xơ hoà tan beta-glucan thúc đẩy khả năng làm rỗng ruột thường xuyên và ngăn ngừa táo bón. Chúng cũng hỗ trợ vi khuẩn đường ruột khoẻ mạnh, có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và các vấn đề đường ruột khác.
Chất xơ hoà tan như beta-glucan còn giúp làm giảm cholesterol. Yến mạch còn chứa nhiều chất chống oxy hoá được gọi là avenanthranmides - không có trong các loại ngũ cốc khác. Các chất chống oxy hoá này làm giảm viêm và thư giãn động mạch, cải thiện sức khoẻ tim mạch.
Ngoài ra, ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ như bột yến mạch tạo ra cảm giác thoải mái. Bởi chúng sẽ khiến bạn ăn không nhiều, cảm giác no bụng lâu, nhờ đó bạn có thể điều chỉnh cân nặng và giữ dáng tốt hơn.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.