- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tận hưởng hương vị thơm ngon của món ngô nướng bằng nồi chiên không dầu
Thèm ăn ngô nướng dùng ngay nồi chiên không dầu thực hiện theo công thức này, "bao ngon"!
Bạn muốn thưởng thức vài bắp ngô nướng hấp dẫn, giòn giòn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ mọng ngọt bên trong? Hãy thử sử dụng nồi chiên không dầu để tạo ra món ăn tuyệt vời này! Không chỉ tiết kiệm thời gian, nướng ngô bằng nồi chiên không dầu còn giúp bạn tránh được khói và bụi từ than hoa, đồng thời tạo ra một món ngô nướng thơm ngon và hấp dẫn mà lúc nào bạn cũng có thể làm được.
Dùng ngô để nướng bạn có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt. Trước khi thực hiện món ngô nướng ngon thì bạn cần chọn được ngô tươi mới. Một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn được ngô ngon là xé phần bẹ ra để quan sát. Ngô nếp tươi thường hạt mẩy đều nhau, không bị nứt vỡ. Bạn nên tránh những bắp có hạt khô, nứt và màu sẫm.
Ngô nếp ngon hạt có màu sáng, không có vết đen. Màu sáng cũng cho thấy ngô mới được thu hoạch và không bị xử lý hoá chất. Bỏ qua những bắp ngô mốc hoặc hạt to nhỏ không đều nhau, những bắp lép. Ngoài ra, ngô nếp tươi thường có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu. Nếu thấy ngô có mùi chua hoặc hắc nồng là ngô đã để lâu, bị hỏng, không nên mua. Tóm lại, để chọn được ngô nếp ngon, bạn nên chú ý đến độ tươi, màu sắc, kích thước và mùi hương của ngô nếp.
Hướng dẫn làm ngô nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần thiết
Ngô nếp - số lượng tuỳ thích theo nhu cầu, hạt tiêu xay, dầu ô liu, bơ lạt, có thể thêm ớt bột hoặc sốt mù tạt.
Cách thực hiện ngô nướng
Ngô tươi mua về bỏ bẹ, cắt phần đuôi của bắp để vừa với khoang nồi chiên không dầu. Bạn có thể cắt đôi bắp ngô để tiết kiệm diện tích, bắp ngô chín cũng nhanh hơn. Nếu thích, bạn có thể cắt ngô thành các khúc nhỏ hơn.
Dùng dầu ô liu, hoặc loại dầu khác nếu bạn muốn xịt lên bề mặt của bắp ngô. Rắc lên bề mặt bắp ngô chút muối và hạt tiêu.
Nướng ngô ở 190 độ C trong khoảng 12-16 phút và lật nửa chừng. Đến khi ngô có thể chuyển màu vàng nhạt và sém giòn bề ngoài thì mang ra. Thời gian nướng phụ thuộc kích thước bắp ngô và kích cỡ khác nhau của nồi chiên không dầu.
Bơ lạt đun chảy quét qua ngô và nướng thêm khoảng 20 giây nữa. Ngoài ra, bạn có thể làm nóng bơ, trộn cùng sốt mù tạt mật ong hoặc sốt mayonnaise (miễn là sốt bạn thích), thêm chút bột ớt, trộn đều và phết lên ngô trước khi thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện ngô nướng bằng nồi chiên không dầu thành công nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.