Tận hưởng hương vị thơm ngon của món ngô nướng bằng nồi chiên không dầu

Thèm ăn ngô nướng dùng ngay nồi chiên không dầu thực hiện theo công thức này, "bao ngon"!

Bạn muốn thưởng thức vài bắp ngô nướng hấp dẫn, giòn giòn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ mọng ngọt bên trong? Hãy thử sử dụng nồi chiên không dầu để tạo ra món ăn tuyệt vời này! Không chỉ tiết kiệm thời gian, nướng ngô bằng nồi chiên không dầu còn giúp bạn tránh được khói và bụi từ than hoa, đồng thời tạo ra một món ngô nướng thơm ngon và hấp dẫn mà lúc nào bạn cũng có thể làm được. 

Tận hưởng hương vị thơm ngon của món ngô nướng bằng nồi chiên không dầu-1Tận hưởng hương vị thơm ngon của món ngô nướng bằng nồi chiên không dầu-2

Dùng ngô để nướng bạn có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt. Trước khi thực hiện món ngô nướng ngon thì bạn cần chọn được ngô tươi mới. Một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn được ngô ngon là xé phần bẹ ra để quan sát. Ngô nếp tươi thường hạt mẩy đều nhau, không bị nứt vỡ. Bạn nên tránh những bắp có hạt khô, nứt và màu sẫm. 

Tận hưởng hương vị thơm ngon của món ngô nướng bằng nồi chiên không dầu-3Tận hưởng hương vị thơm ngon của món ngô nướng bằng nồi chiên không dầu-4

Ngô nếp ngon hạt có màu sáng, không có vết đen. Màu sáng cũng cho thấy ngô mới được thu hoạch và không bị xử lý hoá chất. Bỏ qua những bắp ngô mốc hoặc hạt to nhỏ không đều nhau, những bắp lép. Ngoài ra, ngô nếp tươi thường có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu. Nếu thấy ngô có mùi chua hoặc hắc nồng là ngô đã để lâu, bị hỏng, không nên mua. Tóm lại, để chọn được ngô nếp ngon, bạn nên chú ý đến độ tươi, màu sắc, kích thước và mùi hương của ngô nếp.

Hướng dẫn làm ngô nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần thiết

Ngô nếp - số lượng tuỳ thích theo nhu cầu, hạt tiêu xay, dầu ô liu, bơ lạt, có thể thêm ớt bột hoặc sốt mù tạt.

Cách thực hiện ngô nướng

Ngô tươi mua về bỏ bẹ, cắt phần đuôi của bắp để vừa với khoang nồi chiên không dầu. Bạn có thể cắt đôi bắp ngô để tiết kiệm diện tích, bắp ngô chín cũng nhanh hơn. Nếu thích, bạn có thể cắt ngô thành các khúc nhỏ hơn. 

Dùng dầu ô liu, hoặc loại dầu khác nếu bạn muốn xịt lên bề mặt của bắp ngô. Rắc lên bề mặt bắp ngô chút muối và hạt tiêu.

Tận hưởng hương vị thơm ngon của món ngô nướng bằng nồi chiên không dầu-5Tận hưởng hương vị thơm ngon của món ngô nướng bằng nồi chiên không dầu-6

Nướng ngô ở 190 độ C trong khoảng 12-16 phút và lật nửa chừng. Đến khi ngô có thể chuyển màu vàng nhạt và sém giòn bề ngoài thì mang ra. Thời gian nướng phụ thuộc kích thước bắp ngô và kích cỡ khác nhau của nồi chiên không dầu. 

Tận hưởng hương vị thơm ngon của món ngô nướng bằng nồi chiên không dầu-7Tận hưởng hương vị thơm ngon của món ngô nướng bằng nồi chiên không dầu-8

Bơ lạt đun chảy quét qua ngô và nướng thêm khoảng 20 giây nữa. Ngoài ra, bạn có thể làm nóng bơ, trộn cùng sốt mù tạt mật ong hoặc sốt mayonnaise (miễn là sốt bạn thích), thêm chút bột ớt, trộn đều và phết lên ngô trước khi thưởng thức. 

Chúc bạn thực hiện ngô nướng bằng nồi chiên không dầu thành công nhé!
 

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/tan-huong-huong-vi-thom-ngon-cua-mon-ngo-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-20230330023735259.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


4 hoạt động mà con bạn nên thử trong mùa hè này
Là cha mẹ, bạn có thể thích đưa con về quê vào mùa hè nhưng sự lo lắng cho an toàn của con có thể che mờ niềm vui của bạn. Giúp con đưa ra những lựa chọn tích cực bằng cách lấp đầy mùa hè bằng các hoạt động phong phú.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.