- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tăng Thanh Hà khoe bàn tiệc Tết thịnh soạn của giới nhà giàu: Món ngon truyền thống, bày trí đẹp mắt như nhà hàng hạng sang
Mâm cỗ Tết nhà Tăng Thanh Hà toàn món ngon truyền thống, bày biện đẹp mắt không thua gì nhà hàng sang trọng khiến chị em trầm trồ.
Làm dâu hào môn nhưng Tăng Thanh Hà lại rất đảm đang và chịu khó nấu nướng. Cô thường tự tay vào bếp nấu những món ăn ngon mà chồng con yêu thích. Tài nấu ngon ăn, chụp ảnh đồ ăn đẹp, bày biện sang chảnh không thua gì nhà hàng được chị em hết lời khen ngợi.
Tết đang đến thật gần, "ngọc nữ" màn ảnh Việt cùng gia đình quân quần bên bàn tiệc thịnh soạn đón Tết khiến không ít người phải trầm trồ. Bàn ăn nhà Tăng Thanh Hà đều là những món ăn truyền thống ngày Tết của người miền Nam như: Thịt kho tàu, bánh chưng, chả giò, chả lụa, phở, củ kiệu... Cô còn tự làm thêm một số món lạ miệng như: Ốc hương xào trứng muối, chân gà ngâm mắm... Từng đó món ăn cũng cho thấy Tăng Thanh Hà đảm đang, chu toàn cho gia đình như thế nào.
Sau khi lập gia đình, Tăng Thanh Hà dành thời gian cho kinh doanh và chăm sóc gia đình.
Bàn tiệc đón Tết nhà Tăng Thanh Hà ngập tràn đồ ăn ngon, bày biện đẹp mắt, hấp dẫn.
Khuôn viên biệt thự rộng rãi, đẳng cấp với sự góp sức của đông người nhìn hoành tráng không thua gì nhà hàng.
Chia sẻ với người hâm mộ Tăng Thanh Hà từng cho biết: "Với tôi, bữa cơm đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ hạnh phúc cho một tổ ấm. Vì vậy, dù bận rộn thế nào, vợ chồng tôi cũng sắp xếp để ăn tối, chia sẻ công việc với nhau. Ngày trước, tôi không hiểu cảm giác của mẹ mỗi lần bố hoặc anh em tôi không về ăn cơm, nhưng giờ tôi trân trọng những điều giản dị ấy. Tôi không dám tự nhận mình nấu ngon nhưng tôi giống mẹ, thích được vào bếp chuẩn bị đồ ăn cho gia đình".
Từ món ăn dân dã đến các món sang chảnh hay đồ ăn lành mạnh đều không làm khó Tăng Thanh Hà.
Để giữ vóc dáng thon gọn, khỏe mạnh chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn của Tăng Thanh Hà đều hạn chế tinh bột, nhiều vitamin, khoáng chất.
Ngày Tết để giữ món chả giò như Tăng Thanh Hà được giòn lâu hơn, chị em cần lưu ý những mẹo sau.
1. Vắt hết phần nước thừa trước khi trộn nhân
Đối với phần nhân, trước khi chiên chả giò, bạn cần vắt bỏ hết lượng nước thừa nếu sử dụng các nguyên liệu như khoai môn, củ sắn, hành tây để nhân khô. Phần nhân khô sẽ góp phần giúp bạn chiên chả mau giòn và giòn được lâu hơn.
2. Thêm trứng vào nhân chả giò
Một bí quyết trong cách chiên chả giò giòn lâu nữa là cho thêm một lượng trứng đủ để tạo nhân không bị quá khô hay quá ướt. Bởi vì khi nhân bị khô, món chả giò sẽ không còn giòn xốp đúng điệu, ngược lại nếu nhân quá ướt sẽ khiến phần bánh tráng dễ bị bung ra và rất hay bị cháy khi chiên.
3. Nên cuốn chả không quá chặt
Nhiều bạn thường nghĩ, chả giò nên cuốn chặt để phần vỏ và nhân không bị bung ra khi chiên. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn trái ngược, khi bạn cuốn quá chặt tay thì phần vỏ sẽ nở ra khi chiến, khiến nhân rơi ra ngoài.
4. Cho chả vào tủ lạnh trước khi chiên
Khi đã hoàn tất khâu cuốn chả giò, bạn hãy cho chúng vào trong ngăn mát của tủ lạnh rồi để khoảng 20 phút. Cách này sẽ giúp các cuốn chả được ráo và chặt hơn, lúc này bạn chiên sẽ ngon hơn và nhanh giòn hơn.
5. Vắt nước cốt chanh vào chảo dầu
Khi bạn vắt nước cốt chanh vào trong chảo dầu không chỉ giúp nem giòn mà còn giúp cho dầu không bị bắn ra khi chiên.
6. Nên chiên chả giò ngập với dầu
Để dễ dàng hơn khi chiên, bạn nên chọn những chảo lòng sâu với đường kính lớn. Lưu ý khi chiên bạn hãy đổ thật nhiều dầu rồi bật lửa lớn, sau khi dầu nóng hãy hạ lửa vừa, chả giò sẽ không bị dính vào đáy hoặc thành chảo. Hơn nữa, cách này lại còn giúp chả chín nhanh có màu vàng đều đẹp mắt, không bị cháy khét như khi chiên ít dầu.
Bên cạnh đó, nếu muốn chiên chả giò giòn lâu, bạn có thể áp dụng cách chiên 2 lần. Trong lần đầu, bạn nên chiên chả cho đến khi vừa chín, có nghĩa là màu hơi vàng là được. Đến khi nào chuẩn bị ăn, bạn lấy chả giò ra và chiên lại lần 2, lần này bạn chiên cho chín hẳn để cuốn chả giò có máu vàng nâu đẹp mắt.
7. Giữ chả giò giòn lâu hơn với giấy bạc
Trong thời gian giữ lạnh chả giò, bạn nên chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu và giấy bạc vào tô lớn. Khi chả giò được chiên vàng, bạn cho vào tô có giấy thấm dầu để hút bớt lượng chất béo dư thừa rồi gói trong giấy bạc để giữ nóng lâu hơn.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.