- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tăng Thanh Hà nấu cháo trắng lá dứa "topping" đầy đủ, ông xã Louis Nguyễn làm hành động này đủ biết ngon thế nào
Cuối tuần, Tăng Thanh Hà vào bếp trổ tài làm món cháo trắng lá dứa với rất nhiều đồ ăn đi kèm vô cùng hấp dẫn.
Từng là mỹ nhân đình đám, được mệnh danh là "ngọc nữ" của làng giải trí Việt, tuy nhiên sau kết hôn với chồng thiếu gia Louis Nguyễn, Tăng Thanh Hà dừng mọi hoạt động nghệ thuậ, dành phần lớn thời gian cho việc kinh doanh cũng như chăm sóc tổ ấm nhỏ. Đặc biệt nàng ngọc nữ rất yêu thích nấu ăn, nhiều lần trổ tài làm bánh, làm sữa hạt cho ông xã và hai thiên thần nhỏ.
Tăng Thanh Hà từng chia sẻ: "Với tôi, bữa cơm đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ hạnh phúc cho một tổ ấm. Vì vậy, dù bận rộn thế nào, vợ chồng tôi cũng sắp xếp để ăn tối, chia sẻ công việc với nhau. Ngày trước, tôi không hiểu cảm giác của mẹ mỗi lần bố hoặc anh em tôi không về ăn cơm, nhưng giờ tôi trân trọng những điều giản dị ấy. Tôi không dám tự nhận mình nấu ngon nhưng tôi giống mẹ, thích được vào bếp chuẩn bị đồ ăn cho gia đình".
Nhan sắc mặn mà của mỹ nhân "Bỗng dưng muốn khóc" sau khi rời màn ảnh.
Cuối tuần qua, Tăng Thanh Hà được dịp thể hiện tài nấu ăn khi chia sẻ hình ảnh nấu cháo trắng lá dứa đi kèm là trứng muối, trứng bắc thảo, dưa mắm, cá cơm chiên, tôm rang, chà bông, giò... Kỹ năng nấu nướng của bà mẹ hai con nhận được nhiều lời khen ngợi của bạn bè và người hâm mộ.
Đồ ăn kèm cháo trắng lá dứa được Tăng Thanh Hà chuẩn bị rất cầu kì, phong phú.
Trân trọng công sức vào bếp của vợ, ông xã Louis Nguyễn không cần nói nhiểu, chỉ để lại ngay bình luận là thành phẩm của vợ sau khi đã được thêm món ăn kèm theo sở thích. Người đầu bếp vui nhất là khi món ăn mình làm ra được thưởng thức ngon lành.
Cách đây không lâu, mỹ nhân "Bỗng dưng muốn khóc" cũng trổ tài làm phở gà.
Món bánh mì tự làm cô tự nhận chưa được đẹp nhưng lại được 2 thiên thần rất yêu thích.
Để đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho cả nhà, Tăng Thanh Hà đích thực là mẹ đảm khi thường xuyên tự làm nhiều đồ uống lành mạnh.
Để đổi vị cho cả gia đình, bạn có thể học cách nấu món cháo trắng hột vịt muối như dưới đây:
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gạo: nửa chén gạo tẻ và nửa chén gạo nếp
- Lá dứa: 3-4 lá
- Trứng vịt muối: 3 – 4 quả
- Gia vị: hạt nêm, muối và đường
Ngoài ra bạn có thể thêm món ăn kèm tùy khẩu vị như: cá bống, cá cơm kho, trứng vịt muối, trứng bắc thảo, thịt nạc kho tiêu, tép ram, cá kho tộ, hột vịt kho, dưa mắm, ba khía, chà bông.
2. Cách làm:
- Gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch, cho vào nồi với nước, chút muối, nấu cho tới khi cháo nhừ, thêm 2-3 lá dứa cắt khúc vào nấu cùng để tạo mùi thơm ngon cho món cháo.
- Lá dứa rửa sạch cắt khúc, thêm xíu nước vào cùng và xay nhỏ dại lọc lấy nước cốt.
- Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín kỹ, bóc vỏ, bổ đôi.
- Khi cháo gần được, cho phần nước cốt lá dứa ở trên vào nồi cháo, khuấy đều để tạo màu xanh da trời cho món cháo. Đun sôi khoảng 3 - 4 phút là được. Vì hột vịt muối đã mặn nên bạn không nêm cháo quá mặn.
- Cháo trắng lá dứa chín, múc ra chén ăn cùng trứng vịt muối và đồ ăn kèm.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp8 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp16 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.