- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tăng Thanh Hà nấu cháo trắng lá dứa "topping" đầy đủ, ông xã Louis Nguyễn làm hành động này đủ biết ngon thế nào
Cuối tuần, Tăng Thanh Hà vào bếp trổ tài làm món cháo trắng lá dứa với rất nhiều đồ ăn đi kèm vô cùng hấp dẫn.
Từng là mỹ nhân đình đám, được mệnh danh là "ngọc nữ" của làng giải trí Việt, tuy nhiên sau kết hôn với chồng thiếu gia Louis Nguyễn, Tăng Thanh Hà dừng mọi hoạt động nghệ thuậ, dành phần lớn thời gian cho việc kinh doanh cũng như chăm sóc tổ ấm nhỏ. Đặc biệt nàng ngọc nữ rất yêu thích nấu ăn, nhiều lần trổ tài làm bánh, làm sữa hạt cho ông xã và hai thiên thần nhỏ.
Tăng Thanh Hà từng chia sẻ: "Với tôi, bữa cơm đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ hạnh phúc cho một tổ ấm. Vì vậy, dù bận rộn thế nào, vợ chồng tôi cũng sắp xếp để ăn tối, chia sẻ công việc với nhau. Ngày trước, tôi không hiểu cảm giác của mẹ mỗi lần bố hoặc anh em tôi không về ăn cơm, nhưng giờ tôi trân trọng những điều giản dị ấy. Tôi không dám tự nhận mình nấu ngon nhưng tôi giống mẹ, thích được vào bếp chuẩn bị đồ ăn cho gia đình".
Nhan sắc mặn mà của mỹ nhân "Bỗng dưng muốn khóc" sau khi rời màn ảnh.
Cuối tuần qua, Tăng Thanh Hà được dịp thể hiện tài nấu ăn khi chia sẻ hình ảnh nấu cháo trắng lá dứa đi kèm là trứng muối, trứng bắc thảo, dưa mắm, cá cơm chiên, tôm rang, chà bông, giò... Kỹ năng nấu nướng của bà mẹ hai con nhận được nhiều lời khen ngợi của bạn bè và người hâm mộ.
Đồ ăn kèm cháo trắng lá dứa được Tăng Thanh Hà chuẩn bị rất cầu kì, phong phú.
Trân trọng công sức vào bếp của vợ, ông xã Louis Nguyễn không cần nói nhiểu, chỉ để lại ngay bình luận là thành phẩm của vợ sau khi đã được thêm món ăn kèm theo sở thích. Người đầu bếp vui nhất là khi món ăn mình làm ra được thưởng thức ngon lành.
Cách đây không lâu, mỹ nhân "Bỗng dưng muốn khóc" cũng trổ tài làm phở gà.
Món bánh mì tự làm cô tự nhận chưa được đẹp nhưng lại được 2 thiên thần rất yêu thích.
Để đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho cả nhà, Tăng Thanh Hà đích thực là mẹ đảm khi thường xuyên tự làm nhiều đồ uống lành mạnh.
Để đổi vị cho cả gia đình, bạn có thể học cách nấu món cháo trắng hột vịt muối như dưới đây:
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gạo: nửa chén gạo tẻ và nửa chén gạo nếp
- Lá dứa: 3-4 lá
- Trứng vịt muối: 3 – 4 quả
- Gia vị: hạt nêm, muối và đường
Ngoài ra bạn có thể thêm món ăn kèm tùy khẩu vị như: cá bống, cá cơm kho, trứng vịt muối, trứng bắc thảo, thịt nạc kho tiêu, tép ram, cá kho tộ, hột vịt kho, dưa mắm, ba khía, chà bông.
2. Cách làm:
- Gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch, cho vào nồi với nước, chút muối, nấu cho tới khi cháo nhừ, thêm 2-3 lá dứa cắt khúc vào nấu cùng để tạo mùi thơm ngon cho món cháo.
- Lá dứa rửa sạch cắt khúc, thêm xíu nước vào cùng và xay nhỏ dại lọc lấy nước cốt.
- Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín kỹ, bóc vỏ, bổ đôi.
- Khi cháo gần được, cho phần nước cốt lá dứa ở trên vào nồi cháo, khuấy đều để tạo màu xanh da trời cho món cháo. Đun sôi khoảng 3 - 4 phút là được. Vì hột vịt muối đã mặn nên bạn không nêm cháo quá mặn.
- Cháo trắng lá dứa chín, múc ra chén ăn cùng trứng vịt muối và đồ ăn kèm.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp6 phút trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.