- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tào phớ mặn - món mới lạ bạn đã thử chưa?
Nếu như món tào phớ ngọt đã trở nên quen thuộc với bạn thì món tào phớ mặn này sẽ đem lại một hương vị mới khá lạ lẫm đó.
Nguyên liệu
Phần tào phớ:
150g đậu nành khô
1200ml nước
3g đường nho (glucono delta lactone)
Phần thịt mặn:
50g thịt băm
50g nấm hương
10g hành lá
10ml dầu ăn
5ml nước tương đen
15ml nước tương nhạt
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, vải lọc
Cách làm
Bước 1
Ngâm đậu nành qua đêm cho nở. Cho đậu đã ngâm và 1200ml nước vào máy xay sinh tố hoặc máy ép nước để xay lọc lấy phần nước đậu nành.
Bước 2
Lọc lại sữa đậu nành qua một tấm vải, bỏ phần bã. Hòa tan 3g đường nho với 20ml nước lọc
Bước 3
Sữa đậu nành sau khi lọc cho vào nồi đun sôi rồi tắt lửa. Để sữa nguội bớt rồi cho đường nho vào khấy đều rồi đóng nắp nồi sữa lại đợi khoảng 10 phút cho sữa đông thành tào phớ.
Bước 4
Hành lá nhỏ riêng phần gốc và phần lá, nấm hương ngâm nở thái lát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm tiếp đó cho thịt băm và nấm hương vào đảo cùng, thêm nước tương vào đảo cho thấm gia vị. Cuối cùng thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Rắc thêm chút hành lá và hạt tiêu rồi tắt bếp.
Bước 5
Lấy tào phớ ra bát, thêm phần nước và thịt mặn lên trên là xong.
Thành phẩm
Từng miếng tào phớ trắng mịn bùi bùi, tan ngay trong miệng. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn khiến các thành viên trong gia đình bạn yêu thích.
Thay vì làm tào phớ ngọt thông thường bạn có thể chế biến thành món tào phớ mặn với vị thơm ngọt của thịt và nấm hương. Món ăn sẽ rất ngon nếu được ăn nóng, đặc biệt trong những ngày mưa gió lạnh.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!