- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tập làm gái đảm bằng món kem mận sữa chua "đỉnh của chóp", nhìn thôi đã không cưỡng lại được
Cách làm kem mận sữa chua rất đơn giản, chỉ cần một vài thao tác là bạn đã có món giải khát mát lạnh, bổ dưỡng dành cho cả nhà giải nhiệt rồi.
- Tăng cường sức đề kháng cho cả nhà mùa dịch, vào bếp làm ngay món gà rang gừng thơm ngon, đậm đà cực hấp dẫn
- Bỏ túi cách làm kem xoài với sữa đặc mát lạnh tại nhà siêu đơn giản, hương vị thơm ngon, ngọt ngào lại giàu vitamin
- Mách chị em cách làm kem dừa không cần whipping cream ngon tuyệt hảo, phá đảo mùa hè ngay tại nhà
Mận là loại trái cây giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Ăn mận thường xuyên có thể cải thiện các bệnh như táo bón, bệnh tiểu đường, chống ung thư, phòng ngừa các bệnh hen suyễn, bệnh tim mạch, viêm khớp dạng thấp...
Mùa hè nóng nực mà được ăn kem mát lạnh thì ai cũng thích, tranh thủ mận đang vào mùa, chị em hãy biến tấu một chút để làm món kem mận chua ngọt lạ miệng lại tốt cho sức khỏe, đảm bảo ai ăn cũng đều tấm tắc khen ngon.
1. Nguyên liệu làm kem mận sữa chua:
- Mận đỏ : 400gr
- Whipping cream : 300ml
- Đường : 100gr
- Sữa chua có đường : 2 hộp
- Gelatine ( bột hoặc lá đều được ) : 10gr
- Gừng : 5gr
2. Cách làm kem mận sữa chua:
- Mận mua về các bạn gọt vỏ, tách lấy thịt, bỏ hạt!
- Cho mận vào chảo, xào nhỏ lửa cùng với gừng mài nhuyễn và đường. Xào đến khi mận mềm, ngấm đường, hơi trong là được!
- Gelatine lá các bạn ngâm vào bát nước lạnh cho mềm ra là được. Gelatine bột thì các bạn hoà cùng khoảng 50ml nước rồi để gelatine nở ra hút hết nước.
- Trong lúc mận xào còn đang nóng, các bạn đem xay nhuyễn, sau đó vớt gelatine hoà tan vào lúc mận còn nóng, khuấy cho gelatine tan hết.
- Đánh bông kem whipping (bằng máy đánh trứng)
- Đợi mận nguội bớt, trộn đều mận xay, kem whipping cream cùng sữa chua với nhau.
- Rót hỗn hợp kem vào khuôn (hoặc thố) rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 30 phút bạn lại mang ra đảo đều kem 1 lần rồi lại đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh, làm như vậy để tránh kem bị dăm đá, ăn mất ngon. Bạn hãy thực hiện đảo đều kem khoảng 3-4 lần như vậy là hoàn thành.
Kem mận sữa chua mát lạnh, chua ngọt, từng miếng kem mềm mịn, tan ngay trong miệng thật hấp dẫn. Ngoài ra, món kem này còn rất tốt cho tiêu hóa, bổ sung nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Hi vọng với cách làm kem mận sữa chua này, các bạn sẽ có một món ngon mới trong bộ sưu tập các món ăn vặt giải nhiệt cho mùa hè oi bức.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!