- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này ăn thịt gà luộc quá nhàm chán thì hãy làm theo cách này vừa ngon đậm đà lại bùi thơm hấp dẫn vô cùng
Cùng khám phá 1 cách làm món ăn ngon khiến món thịt gà trở nên mới lạ, hấp dẫn. Và quan trọng là trong những ngày Tết bạn có thể tận dụng gà luộc để "biến tấu" thành món ăn đậm đà, bùi thơm hấp dẫn vô cùng!
Thịt gà vốn là loại nguyên liệu được sử dụng nhiều trong những ngày Tết. Gần như nó là món ăn đặc trưng, ngày nào cũng góp mặt trong thực đơn của mọi gia đình mỗi khi Tết đến, xuân về. Và gà luộc chính là món xuất hiện với tần suất nhiều nhất trong các mâm cỗ ngày Tết. Đây cũng chính là lý do khiến cho món ăn này trở nên nhàm chán và thừa trong những ngày Tết.
Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn 1 cách làm món ăn ngon hơn từ thịt gà. Và quan trọng là trong những ngày Tết bạn có thể tận dụng gà luộc để "biến tấu" thành món ăn đậm đà, bùi thơm hấp dẫn vô cùng!
Cùng khám phá công thức món ngon này nhé!
Nguyên liệu để làm món thịt gà sốt bơ lạc
2 phần má đùi gà, 2 lá nguyệt quế, 1 cái hoa hồi, 3 lát gừng, 2 cây hành, 1 thìa canh bột nghệ (hoặc 2 hạt dành dành), 1/2 quả dưa chuột, một ít vừng trắng, 1.5 thìa canh bơ lạc (bơ đậu phộng), 1 thìa canh rượu nấu ăn, 4 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh giấm.
Cách làm món thịt gà sốt bơ lạc
Bước 1: Phần thịt má đùi bạn mua về đem rửa sạch với nước. Bạn đặt nồi nước lên bếp, đun nóng đến khoảng 50-60 độ thì cho thịt gà cùng lá nguyệt quế, hoa hồi, gừng, hành lá, bột nghệ (hoặc hạt dành dành) và 2 thìa canh rượu nấu ăn vào. Tiếp tục đun tới khi nước sôi thì hớt bọt và vặn nhỏ lửa lại. Luộc thịt gà trong khoảng 12 phút thì tắt bếp và om gà trong nồi một lúc cho chín.
Trong thời gian chờ luộc gà thì bạn chuẩn bị làm nước sốt. Cho 4 thìa canh xì dầu vào bát cùng với 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ớt (Hoặc dầu mè nếu không ăn được cay. Tuy nhiên dầu ớt sẽ khiến món ăn đẹp mắt hơn) và 1.5 thìa canh bơ lạc. Trộn đều các nguyên liệu để được hỗn hợp sốt bơ lạc.
Bước 2: Sau khi luộc gà xong, bạn vớt ra thả vào tô nước lạnh để thịt gà săn chắc lại. Tiếp theo bạn thái dưa chuột thành những lát chéo có độ dày khoảng 0.5cm. Sau đó xếp những lát dưa chuột vào đĩa sâu lòng. Sau khi thịt gà nguội, bạn vớt ra và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Xếp thịt gà lên trên các miếng dưa chuột.
Lưu ý: Khi chặt gà, bạn nên đặt mặt da hướng lên trên rồi dùng dao chặt dứt khoát. Không nên úp mặt da xuống dưới khi chặt gà vì sẽ dễ khiến phần da và thịt tách rời, vết cắt không đều đẹp. Nếu bạn không có kỹ năng chặt gà thì nên mua phần má đùi rút xương, sẽ dễ dàng hơn khi cắt.
Bước 3: Tiếp theo, bạn khuấy đều lại phần nước sốt đã chuẩn bị. Sau đó bạn dùng thìa từ từ rưới đều nước sốt bơ lạc lên phần thịt gà. Cuối cùng, bạn rắc phần vừng trắng đã rang lên trên bề mặt, thêm chút hành lá xắt nhỏ là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm món thịt gà sốt bơ lạc
Như vậy, món thịt gà sốt bơ lạc đã hoàn thành chỉ trong vài bước đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Trong những ngày Tết nếu ăn quá nhiều thịt gà luộc sẽ khiến bạn cảm thấy nhanh chán. Do đó, chỉ thêm chút biến tấu là bạn đã có món ngon từ thịt gà vừa thân quen lại lạ miệng vô cùng. Từng miếng thịt gà với phần da vàng, thịt mềm giữ được vị ngọt quyện với nước sốt cay, chua, ngọt và béo bùi thơm của bơ lạc. Khi ăn bạn kết hợp cùng với miếng dưa chuột giòn thanh hợp vị vô cùng!
Chúc các bạn thành công và có thêm nhiều món ngon để đãi gia đình trong dịp Tết này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.