- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này chẳng cần mua bánh kẹo, làm mứt xoài xanh dẻo đãi khách nhâm nhi
Nhâm nhi mứt xoài xanh thơm ngon, dẻo ngọt cùng ly trà xanh nóng hổi ngày Tết thì còn gì bằng.
Nhâm nhi mứt xoài xanh thơm ngon, dẻo ngọt cùng ly trà xanh nóng hổi ngày Tết thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 trái xoài còn hơi xanh (khoảng 450gr)
- 180gr -200gr đường
- 1 muỗng cà-phê vôi pha với 1.5 lít nước, chắt lấy phần nước trong.
- 1 chút xíu muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT XOÀI XANH
Bước 1: Xoài gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng dài hơi dày.
Bước 2: Ngâm xoài vào nước vôi trong có muối. Ngâm 4-5 tiếng. Sau đó rửa xoài qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Bước 3: Cho xoài, đường vào chảo trộn chung, để 2 tiếng cho đường tan, rồi bắc lên bếp rim 5 phút với rửa vừa.
Bước 4: Khi nước đường sôi thì hạ thấp lửa, tiếp tục rim và cứ khoảng 3 phút đảo nhẹ xoài 1 lần. Cứ như thế cho đến khi đường chuyển qua màu vàng sánh lại, miếng xoài trong thì tắt bếp.
Xếp xoài lên vỉ, để nơi thoáng mát, cách làm mứt xòai kiểu này giúp xoài trong và ít bị dính khi bỏ vào hũ.
Với cách làm mứt xoài xanh đơn giản trên đây, bạn đã hoàn thành món mứt ngon đãi khách dịp Tết rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt xoài xanh đón Tết!
Theo Khám phá-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.