- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này có thêm món ngon, cả nhà khen không ngớt
Hãy tạm quên món bắp bò ngâm mắm đã được chị em biến tấu trong nhiều mùa Tết. Cùng nhau làm một món ngon khác với nguyên liệu bắp bò, để Tết này có thêm món ngon, cả nhà khen không ngớt.
- Loại rau trắng muốt bán đầy chợ, giá khoảng 70.000 đồng/kg, đem sốt dầu hào vừa ngon lại bổ
- Thứ quả hay dùng để ăn sống giàu vitamin C, giá 25.000 đồng/kg, đem xào với thịt gà được món ngon không tưởng
- Học đầu bếp nổi tiếng làm món tai heo ngâm giấm giòn sần sật đón Tết, để cả tháng trời vẫn thơm ngon không bị nhớt
Thịt bò vốn là loại thực phẩm không thể thiếu và chế biến được đa dạng các món ngon trong mâm cơm ngày Tết. Một trong những phần thịt được mọi người yêu thích đó là bắp bò. So với các phần thịt khác trong cùng một con bò, thì thịt bắp bò được đánh giá là ngon, dai và đậm đà nhất. Đây là phần thịt thuộc bắp chân trước và bắp chân sau của con bò. Bắp bò cũng là phần thịt có phần gân, mỡ, thịt xen kẽ. Các đường gân mỏng, nổi rõ vân khi thái lát nên món ăn sau khi được chế biến cũng rất đẹp mắt.
Người ta dùng thịt bắp bò nhiều nhất vẫn là trong các món hầm, luộc, hấp, kho hoặc nấu canh để giữ độ ngon sẵn có. Ngoài những món ăn truyền thống thì nhiều chị em luôn tìm cách để có thêm một món ăn ngon cho dịp Tết đến, gia đình đoàn viên - xôm tụ. Hôm nay, chúng ta hãy tạm quên món bắp bò ngâm mắm đã được chị em biến tấu trong nhiều mùa Tết. Hãy cùng làm một món ngon khác với nguyên liệu bắp bò để có thêm món ngon, cả nhà khen tới tấp: Bắp bò sốt tương.
Nguyên liệu để làm món thịt bò sốt tương
1kg bắp bò, 2 thìa canh tương đậu nành, lượng rượu nấu ăn thích hợp, 6 tép tỏi, 3-5 cây hành lá, lượng muối thích hợp, 1 thìa nước sốt bột ngọt (Tian Mian Jiang), lượng đường phèn thích hợp, 1 củ gừng, 6 cái hoa hồi, 5 lá nguyệt quế, 3 thìa nước tương đen.
Cách làm món thịt bò sốt tương
Bước 1: Thịt bò để làm món này, tốt nhất bạn nên chọn phần thịt có xen lẫn gân sẽ ngon hơn. Phần thịt sau khi mua về bạn ngâm trong nước khoảng 3 giờ. Trong lúc ngâm bạn nên thay nước 2 hoặc 3 lần cho đến khi nước trong. Làm như vậy để loại bỏ hết huyết dư trong thịt và khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò. Sau khi ngâm xong bạn rửa lại bằng nước sạch.
Bạn cho thịt bò vào nồi nước, thêm một thìa rượu nấu nấu ăn vào rồi đun sôi. Trong quá trình đun bạn hãy lưu ý thường xuyên hớt bọt. Bạn cũng không nên cắt thịt bò thành miếng nhỏ, hãy để nguyên phần bắp bò (hoặc miếng gầu bò).
Bước 2: Sau khi bạn luộc thịt bò xong, vớt ra và cho vào tô nước lạnh ngâm 30 phút (giúp thịt săn chắc hơn). Tiếp theo bạn làm phần nước sốt tương. Bạn cho 2 thìa tương đậu nành, 1 thìa nước sốt bột ngọt, thêm lượng rượu nấu vừa phải vào rồi trộn đều
Bước 3: Sau đó bạn cho gừng thái lát, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, đường phèn và 3 thìa nước tương đen cùng chút xíu muối vào nồi, đảo nhanh tay để các gia vị dậy mùi thơm. Sau đó bạn cho thịt bò cùng phần sốt tương vào.
Bước 4: Thêm một lượng nước nóng thích hợp vào và bắt đầu hầm thịt bò trong khoảng 45-60 phút. Nếu bạn dùng nồi áp suất thì sẽ tiết kiệm được thời gian đun nấu hơn (khoảng 15-20 phút là thịt bò mềm). Bạn đun nhỏ lửa cho tới khi phần sốt ngấm và rút hết. Sau đó, bạn lấy thịt bò ra, cắt thành từng lát mỏng.
Thành phẩm món thịt bò sốt tương
Món thịt bò sốt tương là món ăn rất phù hợp trong những bữa cơm ngày Tết. Thịt bò sau khi hầm xong có mùi thơm nhẹ của nước sốt, thịt mềm và không bị khô. Món ăn tuyệt ngon này được kết hợp từ vị ngon đậm đà của thịt bò với hương vị umami của nước tương và các nguyên liệu thảo mộc, tạo nên một sự hòa quyện hài hòa, kích thích vị giác. Từng lát bắp bò hầm với sốt tương thơm ngon, thấm đẫm gia vị đem chấm với chút nước mắm tỏi ớt, ăn cùng cơm thì ngon vô cùng.
Để gia đình có thêm nhiều món ngon trong dịp Tết này, bạn hãy thêm món bò sốt tương vào thực đơn nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp2 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp5 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp6 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp12/11/2024Không cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp11/11/2024Bò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp11/11/2024Dưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.