- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này làm mứt củ sen lạ miệng, đơn giản mà ngon
Với hương vị thơm ngon, thanh ngọt chắc chắn mứt củ sen sẽ khiến ngày Tết thêm vui và ấm cúng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Củ sen
- Đường cát trắng
- 1 chút giấm
- 1 chút vani
- 1 chút muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CỦ SEN
Bước 1: Củ sen sau khi mua về đem rửa sạch cho hết đất cát, gọt sạch phần vỏ ngoài sau đó thái củ sen thành những lát vừa mỏng. Ngâm ngay củ sen vào chậu nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho 1 thìa giấm trắng vào nồi, như vậy củ sen sẽ không bị thâm. Khi nước đã sôi, cho củ sen vào luộc khoảng 5-10 phút cho củ sen chín thì vớt ra thả vào chậu nước lạnh ngâm 5 phút cho củ sen nguội, tiếp tục vớt củ sen ra để cho thật ráo nước.
Bước 3: Cho củ sen vào 1 cái tô và đem cân lên, cứ 500gr củ sen bạn cho 250gr đường là vừa. Trộn thật đều và ướp khoảng 2 tiếng cho củ sen ngấm đường, hoặc đường tan hết là có thể mang đi sên mứt.
Bước 4: Củ sen sau khi đã ướp xong thì đổ hết vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì hạ lửa vừa. Thi thoảng đảo đều để mứt củ sen ngấm đường sẽ chuyển màu trong, tiếp tục sên cho tới khi nước đường rút cạn bớt.
Bước 5: Khi đảo mứt đã nặng tay và nước đường sánh lại thì để lửa nhỏ nhất và đảo liên tục tới khi đường kết tinh bám trên từng miếng mứt thì tắt bếp. Lúc này nhiệt trong chảo vẫn nóng và vẫn tiếp tục đảo thêm 2-3 phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn, như vậy mứt sẽ để được lâu mà không bị chảy nước.
Đợi cho mứt nguội hẳn mới đem cất trong hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát là được.
Mứt củ sen ngọt ngọt, bùi bùi lại dẻo thơm rất hấp dẫn. Bạn hãy làm món mứt củ sen trong dịp Tết sắp tới này để cả nhà cùng thưởng thức, đãi khách ngày Tết.
Chúc bạn thành công với cách làm mứt củ sen ngọt bùi hấp dẫn đón Tết sang!
Theo Khám phá-
Vào bếp1 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp21 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.