- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thả con gà vào nồi cơm điện, 40 phút sau cả nhà được ăn món ngon chưa từng thấy
Chỉ vài bước đơn giản là gia đình bạn đã có thể được thưởng thức món gà siêu ngon được làm từ nồi cơm điện.
Chỉ vài bước đơn giản là gia đình bạn đã có thể được thưởng thức món gà siêu ngon được làm từ nồi cơm điện.
Nồi cơm điện thường dùng để nấu cơm nhưng hiện nay chị em có thể tận dụng nó để làm các món ăn khác như nấu cháo, làm bánh, hấp các món ăn, luộc, nấu xôi... và thậm chí là món gà nướng hấp dẫn dưới đây.
Chuẩn bị:
- 1 con gà tơ
- 1 túi nhỏ gia vị ướp thịt gà nướng (Spicy Bake Mix chicken - mua ở siêu thị) hoặc gia vị nướng khác mà bạn thích.
- 1 nắm hành lá nhỏ
- 1 mẩu gừng
- Nồi cơm điện
Cách làm:
Gà sau khi mổ và làm sạch, dùng khăn giấy thấm khô bề ngoài và bên trong bụng gà. Rắc gói gia vị ướp thịt gà nướng rồi xát đều lên khắp mình gà và bên trong bụng gà. Để như vậy ướp trong 2 giờ.
Hành lá cắt khúc, gừng thái lát.
Phết ít dầu ăn xuống đáy nồi cơm điện, sau đó xếp gừng và hành lá lên. Tiếp tục đặt gà lên trên.
Đậy nắp nồi lại, bật nút nấu ăn trong khoảng 40 phút. Thực ra mỗi nồi cơm điện có thể có công suất khác nhau, vì thế, khoảng giữa thời gian này (tức là sau 20 phút nấu), bạn nên lật và kiểm tra thịt gà để thịt chín đều hơn. Hoặc nếu cẩn thận bạn có thể lật nhiều lần hơn, quan trọng để đảm bảo thịt được chín và chín đều.
Sau khi hết thời gian, tắt nguồn nồi cơm điện, đừng mở nồi ra vội, hãy để một lúc vì nếu mở ra ngay, rất có thể gà sẽ trào bọt.
Thịt gà nấu bằng nồi cơm điện kiểu này vừa thơm ngon như thịt nướng lại mềm ngon, dễ xé, vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.