- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thạch dừa thanh long - không chỉ ngon mà còn đẹp
Thạch dừa thanh long có hương vị thơm ngon thanh mát lại rất bắt mắt, giúp cả nhà giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức này.
Nguyên liệu:
1/2 quả thanh long đỏ
1 gói bột rau câu dẻo
Đường cát
200ml nước cốt dừa
Nước
Khuôn thạch
Cách làm:
Bước 1
Thanh long đỏ lột vỏ rồi thái miếng vừa nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt thanh long.
Bước 2
Đường và bột rau câu cho vào bát trộn đều lên. Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho đường rau câu vào khuấy đều cho tan, nấu cho rau câu trong lại là tắt bếp.
Bước 3
Chia rau câu làm 2 phần, 1 phần cho nước cốt dừa vào khuấy đều và đun sôi trở lại là tắt bếp.
Bước 4
Phần rau câu còn lại bạn cho nước cốt thanh long đỏ và khuấy đều, đun cho rau câu sôi là tắt bếp.
Bước 5
Bạn múc rau câu thanh long đổ 1 lớp vào khuôn, cũng có thể đổ lớp rau câu dừa trước đều được. Khi lớp rau câu se mặt thì tiếp tục đổ 1 lớp rau câu tiếp theo, cứ như vậy bạn đổ mấy lớp tùy theo ý thích nhé. Phần rau câu trong nồi bạn nên giữ ấm để rau câu không bị đông lại nhé. Rau câu sau khi đổ xong bạn chờ cho nguội rồi đem cất tủ lạnh vài tiếng cho rau câu đông lại, khi ăn lấy rau câu úp ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm
Mùa hè nắng lửa, món thạch rau câu luôn "hút khách" tới không ngờ. Hãy vào bếp trổ tài làm món thạch dừa thanh long đơn giản nhanh gọn này nhé. Thạch dừa thanh long có hương vị thơm ngon thanh mát lại rất bắt mắt, giúp cả nhà giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức này.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.