Thạch giảm cân từ dưa hấu, tin được không?

Làm thạch giảm cân từ dưa hấu cực dễ mà ăn lại ngon nè chị em ơi.

Không phải đến mùa hè mới có những quả dưa hấu căng tròn, mọng nước nữa. Dưa hấu giờ có quanh năm để chị em có thể thực hiện các công thức làm đẹp bất kỳ lúc nào. Từ nước ép, sinh tố đến làm bánh, dưa hấu đều mang lại hương vị tuyệt vời. Ngoài những món ấy, dưa hấu mang làm thạch giảm cân rất dễ, tiết kiệm thời gian mà ăn lại ngon, giúp giữ dáng cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt là những người đang thực hiện chế độ giảm cân.

Không có chất phụ gia hay hóa học nào cả, thạch giảm cân dưa hấu hoàn toàn được làm từ những nguyên liệu tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Hãy xem trong công thức thạch dưa hấu này có gì nhé!

Hướng dẫn cách làm thạch giảm cân từ dưa hấu

Nguyên liệu cần thiết

Dưa hấu - 500g

Lựu đỏ hoặc dâu tây - 100g

Giấm rượu vang trắng (tuỳ thích), nước cốt 1/4 quả chanh

Đường trắng, gelatin hoặc gói bột thạch jelly

Khuôn hình chữ nhật hoặc khuôn hình tuỳ thích

Cách thực hiện thạch dưa hấu

Dưa hấu gọt bỏ phần vỏ ngoài và cùi trắng, cắt lấy phần thịt quả màu đỏ. Ép lấy nước. 

Lọc qua rây để loại bỏ hoàn toàn bã. Nếu chị em dùng gelatin lá thì ngâm trong nước ấm trước. Dùng gói bột thạch thì có thể sử dụng trực tiếp.

Thạch giảm cân từ dưa hấu, tin được không?-1


Nếu sử dụng lựu đỏ, ép lấy nước tương tự như cùi đỏ dưa hấu. Dâu tây có thể cắt miếng nhỏ hoặc ép lấy nước trộn cùng nước ép lựu và dưa hấu.

Thạch giảm cân từ dưa hấu, tin được không?-2Thạch giảm cân từ dưa hấu, tin được không?-3Thạch giảm cân từ dưa hấu, tin được không?-4Thạch giảm cân từ dưa hấu, tin được không?-5


Trong một nồi, đổ nước cốt chanh, một thìa nhỏ giấm rượu vang, 3 thìa đường, nước ép dưa hấu, lựu, dâu tây vào đun đến khi sôi lăn tăn. Nếu dùng gelatin thì bỏ nhẹ nhàng vào và khuấy đều. Nếu dùng gói bột thạch thì pha ra một chút nước rồi đổ từ từ vào nồi dưa hấu, khuấy đều. Không để sôi bùng, để sôi nhẹ, hớt bọt và tắt bếp. 

Thạch giảm cân từ dưa hấu, tin được không?-6Thạch giảm cân từ dưa hấu, tin được không?-7


Đợi nguội chút rồi đổ vào khay. Để nguội và giữ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi sử dụng. Nếu phần dâu tây chị em giữ lại một ít để cắt nhỏ thì bỏ vào sau cùng rồi mới tắt bếp. Hoặc tạo hình trong quá trình đổ khuôn cho thạch.

Thạch giảm cân từ dưa hấu, tin được không?-8Thạch giảm cân từ dưa hấu, tin được không?-9

Chúc chị em thực hiện thạch giảm cân từ dưa hấu thành công nhé.

 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnamhttps://phunuvietnam.vn/thach-giam-can-tu-dua-hau-tin-duoc-khong-20230131023014645.htm.vn/thach-giam-can-tu-dua-hau-tin-duoc-khong-20230131023014645.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.