- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thạch giảm cân từ dưa hấu, tin được không?
Làm thạch giảm cân từ dưa hấu cực dễ mà ăn lại ngon nè chị em ơi.
Không phải đến mùa hè mới có những quả dưa hấu căng tròn, mọng nước nữa. Dưa hấu giờ có quanh năm để chị em có thể thực hiện các công thức làm đẹp bất kỳ lúc nào. Từ nước ép, sinh tố đến làm bánh, dưa hấu đều mang lại hương vị tuyệt vời. Ngoài những món ấy, dưa hấu mang làm thạch giảm cân rất dễ, tiết kiệm thời gian mà ăn lại ngon, giúp giữ dáng cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt là những người đang thực hiện chế độ giảm cân.
Không có chất phụ gia hay hóa học nào cả, thạch giảm cân dưa hấu hoàn toàn được làm từ những nguyên liệu tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Hãy xem trong công thức thạch dưa hấu này có gì nhé!
Hướng dẫn cách làm thạch giảm cân từ dưa hấu
Nguyên liệu cần thiết
Dưa hấu - 500g
Lựu đỏ hoặc dâu tây - 100g
Giấm rượu vang trắng (tuỳ thích), nước cốt 1/4 quả chanh
Đường trắng, gelatin hoặc gói bột thạch jelly
Khuôn hình chữ nhật hoặc khuôn hình tuỳ thích
Cách thực hiện thạch dưa hấu
Dưa hấu gọt bỏ phần vỏ ngoài và cùi trắng, cắt lấy phần thịt quả màu đỏ. Ép lấy nước.
Lọc qua rây để loại bỏ hoàn toàn bã. Nếu chị em dùng gelatin lá thì ngâm trong nước ấm trước. Dùng gói bột thạch thì có thể sử dụng trực tiếp.
Nếu sử dụng lựu đỏ, ép lấy nước tương tự như cùi đỏ dưa hấu. Dâu tây có thể cắt miếng nhỏ hoặc ép lấy nước trộn cùng nước ép lựu và dưa hấu.
Trong một nồi, đổ nước cốt chanh, một thìa nhỏ giấm rượu vang, 3 thìa đường, nước ép dưa hấu, lựu, dâu tây vào đun đến khi sôi lăn tăn. Nếu dùng gelatin thì bỏ nhẹ nhàng vào và khuấy đều. Nếu dùng gói bột thạch thì pha ra một chút nước rồi đổ từ từ vào nồi dưa hấu, khuấy đều. Không để sôi bùng, để sôi nhẹ, hớt bọt và tắt bếp.
Đợi nguội chút rồi đổ vào khay. Để nguội và giữ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi sử dụng. Nếu phần dâu tây chị em giữ lại một ít để cắt nhỏ thì bỏ vào sau cùng rồi mới tắt bếp. Hoặc tạo hình trong quá trình đổ khuôn cho thạch.
Chúc chị em thực hiện thạch giảm cân từ dưa hấu thành công nhé.
Theo PNVN
-
Vào bếp54 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.