Chia sẻ cách nấu cơm tiện hấp luôn thịt cho đỡ phải rửa nồi, anh chàng bị dân tình cảnh báo “có ngày sẽ đổ cả nồi” vì một lý do đáng sợ

Đúng là có mẹo này và được áp dụng ở nhiều nơi, nhưng không phải trường hợp nào cũng “tiện” như vậy được.

Phải công nhận là các mẹo làm bếp được dân tình chia sẻ với nhau trên mạng rất có hiệu quả, rút gọn được nhiều thời gian và công sức nấu nướng cho người nội trợ. Nhưng vẫn phải luôn có sự chọn lọc, và phân biệt rõ giữa “tiện” với “lười” khi tìm hiểu, tham khảo các mẹo hữu ích trong chuyện chế biến, nấu nướng thức ăn.

Ví dụ như chuyện nấu cơm lẫn với thịt để tiện không phải rửa thêm một chiếc nồi khác đang được bàn tán nhiều trong nhóm Ghét bếp, không sợ nhà. Theo như chủ nhân bức ảnh, đây là một mẹo anh đã áp dụng thành công và muốn chia sẻ lại với các thành viên nhóm, nhưng dường như không phải ai cũng thấy như vậy.

Chia sẻ cách nấu cơm tiện hấp luôn thịt cho đỡ phải rửa nồi, anh chàng bị dân tình cảnh báo có ngày sẽ đổ cả nồi” vì một lý do đáng sợ-1

Mẹo nấu cơm để không phải rửa thêm nồi của anh chàng này đang thu hút hàng trăm bình luận tranh cãi trong nhóm. Nguồn ảnh: Nguyễn Mạnh Tùng/ Ghét bếp, không nghiện nhà.

Anh chàng đã nấu thịt bằng cách hấp luôn trong nồi cơm, khi cơm chín thì thịt cũng chín. Đúng là mẹo này tiết kiệm công nấu, công rửa nồi thật. Không ít người cũng đã nấu theo cách của anh chàng, với nhiều loại thịt/ rau củ khác nhau.

Thậm chí ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc từng có những món ăn, clip dạy nấu ăn áp dụng mẹo này. Thế nhưng dưới phần bình luận, cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều, còn có ý chê trách anh chàng. Họ cho rằng mẹo này không phải lúc nào cũng có thể áp dụng được:

- “Mua được miếng thịt thơm thì cứ gọi là ngon xoắn lưỡi nhưng nếu chả may vào miếng thịt hôi thì cơm với thịt có nước… chui vào sọt rác”.

- “Em nên chần sơ thịt qua nước trước rồi muốn nấu kiểu gì cũng được. Giờ thịt nuôi công nghiệp không được thơm ngon 100% đâu”.

- “Mọi người sao có thể coi nhẹ bữa cơm của mình vậy? Không đầy đặn, nhiều món thì cũng có thể tươm tất, gọn gàng mà?”.

- “Nấu kiểu này rất ngon, thêm thìa nước mắm thì có mà bay cả nồi cơm, nhưng phải là thịt sạch cơ”.

Chia sẻ cách nấu cơm tiện hấp luôn thịt cho đỡ phải rửa nồi, anh chàng bị dân tình cảnh báo có ngày sẽ đổ cả nồi” vì một lý do đáng sợ-2

Một số cư dân mạng cho rằng kiểu ăn này, cụ thể là nồi cơm của anh chàng trông thiếu thẩm mỹ, ăn mất ngon.

Nhìn chung, nhiều người có kinh nghiệm nội trợ đã cảnh báo anh chàng và những ai định nấu cơm tiện hấp thịt phải chú ý vấn đề thịt hôi/ ôi có thể làm hỏng luôn cả bữa ăn. Bên cạnh đó, có những người cũng chê kiểu ăn cơm này vì thiếu tính thẩm mỹ, chưa kể cơm còn dễ bị nhão vì lượng nước khó kiểm soát.

Ngoài những lời chê, lời khuyên thì cũng không thiếu người ủng hộ và chia sẻ về kiểu ăn này, nước từ trong thịt sẽ làm hạt cơm mềm, có độ béo và thơm hơn. 9 người 10 ý, nói chung dù là kiểu ăn nào thì cũng phải chú ý đến tính “tiện”, chứ không thể vì “lười” mà làm qua loa, xuề xoà được. 
Theo TRÍ THỨC TRẺ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/chia-se-cach-nau-com-tien-hap-luon-thit-cho-do-phai-rua-noi-anh-chang-bi-dan-tinh-canh-bao-co-ngay-se-do-ca-noi-vi-mot-ly-do-dang-so-220201958925693.htm

Mẹo hay nhà bếp

nấu cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.