- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chia sẻ cách nấu cơm tiện hấp luôn thịt cho đỡ phải rửa nồi, anh chàng bị dân tình cảnh báo “có ngày sẽ đổ cả nồi” vì một lý do đáng sợ
Đúng là có mẹo này và được áp dụng ở nhiều nơi, nhưng không phải trường hợp nào cũng “tiện” như vậy được.
- Thấy chàng trai đi hái cả rổ măng cụt xanh rồi ngồi cắt gọt, dân tình tiếc đứt ruột nào ngờ là món ăn "ngon nhức nhối"
- Mất 820k đi ăn ở quán ốc nổi tiếng Hà Nội, cô gái trẻ bức xúc vì thái độ nhân viên hách dịch, xin thêm đồ cậy ốc còn bị quát
- Thả con gà ướp dầu hào vào nồi cơm điện, 40 phút sau lại được món ngon bất ngờ
Phải công nhận là các mẹo làm bếp được dân tình chia sẻ với nhau trên mạng rất có hiệu quả, rút gọn được nhiều thời gian và công sức nấu nướng cho người nội trợ. Nhưng vẫn phải luôn có sự chọn lọc, và phân biệt rõ giữa “tiện” với “lười” khi tìm hiểu, tham khảo các mẹo hữu ích trong chuyện chế biến, nấu nướng thức ăn.
Ví dụ như chuyện nấu cơm lẫn với thịt để tiện không phải rửa thêm một chiếc nồi khác đang được bàn tán nhiều trong nhóm Ghét bếp, không sợ nhà. Theo như chủ nhân bức ảnh, đây là một mẹo anh đã áp dụng thành công và muốn chia sẻ lại với các thành viên nhóm, nhưng dường như không phải ai cũng thấy như vậy.
Mẹo nấu cơm để không phải rửa thêm nồi của anh chàng này đang thu hút hàng trăm bình luận tranh cãi trong nhóm. Nguồn ảnh: Nguyễn Mạnh Tùng/ Ghét bếp, không nghiện nhà.
Anh chàng đã nấu thịt bằng cách hấp luôn trong nồi cơm, khi cơm chín thì thịt cũng chín. Đúng là mẹo này tiết kiệm công nấu, công rửa nồi thật. Không ít người cũng đã nấu theo cách của anh chàng, với nhiều loại thịt/ rau củ khác nhau.
Thậm chí ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc từng có những món ăn, clip dạy nấu ăn áp dụng mẹo này. Thế nhưng dưới phần bình luận, cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều, còn có ý chê trách anh chàng. Họ cho rằng mẹo này không phải lúc nào cũng có thể áp dụng được:
- “Mua được miếng thịt thơm thì cứ gọi là ngon xoắn lưỡi nhưng nếu chả may vào miếng thịt hôi thì cơm với thịt có nước… chui vào sọt rác”.
- “Em nên chần sơ thịt qua nước trước rồi muốn nấu kiểu gì cũng được. Giờ thịt nuôi công nghiệp không được thơm ngon 100% đâu”.
- “Mọi người sao có thể coi nhẹ bữa cơm của mình vậy? Không đầy đặn, nhiều món thì cũng có thể tươm tất, gọn gàng mà?”.
- “Nấu kiểu này rất ngon, thêm thìa nước mắm thì có mà bay cả nồi cơm, nhưng phải là thịt sạch cơ”.
Một số cư dân mạng cho rằng kiểu ăn này, cụ thể là nồi cơm của anh chàng trông thiếu thẩm mỹ, ăn mất ngon.
Nhìn chung, nhiều người có kinh nghiệm nội trợ đã cảnh báo anh chàng và những ai định nấu cơm tiện hấp thịt phải chú ý vấn đề thịt hôi/ ôi có thể làm hỏng luôn cả bữa ăn. Bên cạnh đó, có những người cũng chê kiểu ăn cơm này vì thiếu tính thẩm mỹ, chưa kể cơm còn dễ bị nhão vì lượng nước khó kiểm soát.
Ngoài những lời chê, lời khuyên thì cũng không thiếu người ủng hộ và chia sẻ về kiểu ăn này, nước từ trong thịt sẽ làm hạt cơm mềm, có độ béo và thơm hơn. 9 người 10 ý, nói chung dù là kiểu ăn nào thì cũng phải chú ý đến tính “tiện”, chứ không thể vì “lười” mà làm qua loa, xuề xoà được.
Theo TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp14 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp17 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.