- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tháng 3 Âm lịch, ăn loại rau dại này giúp cải thiện thị lực, tăng cường cơ bắp, làm sủi cảo cực ngon
Loại rau dại này tươi non nhất vào mùa xuân, bạn nên ăn nhiều có thể giảm táo bón, cải thiện thị lực, tăng cường cơ bắp và xương.
Tháng 3 Âm lịch đã sang, các loại rau dại đua nhau trỗi dậy, xanh non mơn mởn. Vào mùa xuân là mùa các loại rau dại tươi non nhất, bạn đừng nên bỏ qua.
Trong các loại rau dại, rau tề thái có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon rất được ưa thích. Ray tề thái rất giàu chất xơ thô, có thể tăng cường nhu động ruột già sau khi tiêu thụ và có thể làm giảm nhu động ruột.
Trong các loại rau dại, rau tề thái có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon rất được ưa thích.
Loại rau này cũng giàu vitamin C và canxi, chần qua sẽ loại bỏ axit oxalic.
Loại rau này có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi và tăng cường cơ bắp và xương. Rau tề thái rất giàu carotene, một loại vitamin A và cũng rất tốt cho mắt.
Loại rau này cũng giàu vitamin C và canxi, chần qua sẽ loại bỏ axit oxalic.
Món ăn gợi ý: Sủi cảo nhân rau tề thái
Nguyên liệu: Rau tề thái, thịt lợn (70% nạc, 30 phần mỡ)
Cách làm:
- Rau tề thái rửa sạch, để ráo nước.
- Cho nước vào nồi đun sôi, cho chút dầu và muối vào nước rồi cho rau tề thái vào và chần qua. Việc cho dầu và muối vào nước chần giúp rau tề thái tươi xanh hơn, hương vị ngon hơn.
- Vớt rau tề thái ra và cho ngay vào thau nước lạnh để rau nguội nhanh, không bị chín quá. Rau nguội thì vớt ra và vắt kiệt nước.
- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, cho rau vào thái nhỏ, thêm chút nước tương nhạt, dầu hào, muối, nước cốt gà, dầu mè và các gia vị khác.
- Trộn đều các nguyên liệu và nhân rồi ướp 1 lúc cho thấm gia vị.
- Cho nước vào bột, nhào thành khối tròn, cắt thành từng miếng bột nhỏ rồi cán thành vỏ bánh sủi cảo.
- Lấy từng miếng vỏ sủi cảo, cho nhân vào và bọc kín.
- Bạn có thể làm nhiều sủi cảo 1 lần, sau đó cho vào túi kín, để vào ngăn mát hoặc ngăn đá để bảo quản, dùng được lâu dài.
- Khi muốn ăn sủi cảo, đun nước sôi, thả sủi vảo vào và luộc chín, trong quá trình luộc cho thêm 1 bát nước lạnh và lặp lại khoảng 2 lần cho đến khi sủi cảo nổi lên là chín. Không nên nấu sủi cảo quá lâu, nếu nấu lâu sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của sủi cảo, sủi cảo nát không ngon.
- Vớt sủi cảo đã chín ra, chấm với nước chấm được pha với nuwocs tương, giấm và sốt dầu mè. Nếu thích ăn cay có thể thêm ớt và tỏi vào nước chấm, hương vị rất tuyệt vời.
Sủi cảo có thể hấp cũng có hương vị thơm ngon.
Lưu ý khi làm sủi cảo với loại rau tề thái:
- Rửa sạch rau tề thái và chần trong nước sôi để loại bỏ tạp chất và axit oxalic, giúp ăn ngon hơn. Rau chần vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh, vắt kiệt nước và thái nhỏ.
- Khi làm sủi cảo không nên chọn thịt lợn quá nạc, nên trộn 7 phần thịt nạc, 3 phần thịt mỡ, tốt nhất nên chọn thịt chân giò. Như vậy, nhân sẽ mềm và ngon hơn.
- Nấu sủi cảo cũng cần kỹ năng. Bạn có thể cho chút muối vào nước và trong quá trình luộc nên thêm nước lạnh vào để sủi cảo chín ngon hơn.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau dại này thành món ngon!
Theo Dân việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.