- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tháng 3 Âm lịch, ăn loại rau dại này giúp cải thiện thị lực, tăng cường cơ bắp, làm sủi cảo cực ngon
Loại rau dại này tươi non nhất vào mùa xuân, bạn nên ăn nhiều có thể giảm táo bón, cải thiện thị lực, tăng cường cơ bắp và xương.
Tháng 3 Âm lịch đã sang, các loại rau dại đua nhau trỗi dậy, xanh non mơn mởn. Vào mùa xuân là mùa các loại rau dại tươi non nhất, bạn đừng nên bỏ qua.
Trong các loại rau dại, rau tề thái có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon rất được ưa thích. Ray tề thái rất giàu chất xơ thô, có thể tăng cường nhu động ruột già sau khi tiêu thụ và có thể làm giảm nhu động ruột.
Trong các loại rau dại, rau tề thái có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon rất được ưa thích.
Loại rau này cũng giàu vitamin C và canxi, chần qua sẽ loại bỏ axit oxalic.
Loại rau này có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi và tăng cường cơ bắp và xương. Rau tề thái rất giàu carotene, một loại vitamin A và cũng rất tốt cho mắt.
Loại rau này cũng giàu vitamin C và canxi, chần qua sẽ loại bỏ axit oxalic.
Món ăn gợi ý: Sủi cảo nhân rau tề thái
Nguyên liệu: Rau tề thái, thịt lợn (70% nạc, 30 phần mỡ)
Cách làm:
- Rau tề thái rửa sạch, để ráo nước.
- Cho nước vào nồi đun sôi, cho chút dầu và muối vào nước rồi cho rau tề thái vào và chần qua. Việc cho dầu và muối vào nước chần giúp rau tề thái tươi xanh hơn, hương vị ngon hơn.
- Vớt rau tề thái ra và cho ngay vào thau nước lạnh để rau nguội nhanh, không bị chín quá. Rau nguội thì vớt ra và vắt kiệt nước.
- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, cho rau vào thái nhỏ, thêm chút nước tương nhạt, dầu hào, muối, nước cốt gà, dầu mè và các gia vị khác.
- Trộn đều các nguyên liệu và nhân rồi ướp 1 lúc cho thấm gia vị.
- Cho nước vào bột, nhào thành khối tròn, cắt thành từng miếng bột nhỏ rồi cán thành vỏ bánh sủi cảo.
- Lấy từng miếng vỏ sủi cảo, cho nhân vào và bọc kín.
- Bạn có thể làm nhiều sủi cảo 1 lần, sau đó cho vào túi kín, để vào ngăn mát hoặc ngăn đá để bảo quản, dùng được lâu dài.
- Khi muốn ăn sủi cảo, đun nước sôi, thả sủi vảo vào và luộc chín, trong quá trình luộc cho thêm 1 bát nước lạnh và lặp lại khoảng 2 lần cho đến khi sủi cảo nổi lên là chín. Không nên nấu sủi cảo quá lâu, nếu nấu lâu sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của sủi cảo, sủi cảo nát không ngon.
- Vớt sủi cảo đã chín ra, chấm với nước chấm được pha với nuwocs tương, giấm và sốt dầu mè. Nếu thích ăn cay có thể thêm ớt và tỏi vào nước chấm, hương vị rất tuyệt vời.
Sủi cảo có thể hấp cũng có hương vị thơm ngon.
Lưu ý khi làm sủi cảo với loại rau tề thái:
- Rửa sạch rau tề thái và chần trong nước sôi để loại bỏ tạp chất và axit oxalic, giúp ăn ngon hơn. Rau chần vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh, vắt kiệt nước và thái nhỏ.
- Khi làm sủi cảo không nên chọn thịt lợn quá nạc, nên trộn 7 phần thịt nạc, 3 phần thịt mỡ, tốt nhất nên chọn thịt chân giò. Như vậy, nhân sẽ mềm và ngon hơn.
- Nấu sủi cảo cũng cần kỹ năng. Bạn có thể cho chút muối vào nước và trong quá trình luộc nên thêm nước lạnh vào để sủi cảo chín ngon hơn.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau dại này thành món ngon!
Theo Dân việt
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.