- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thay đổi thực đơn bằng món chả cá bọc trứng cút sốt cà chua thơm ngon khó cưỡng
Chả cá bọc trứng cút sốt cà chua đậm đà, lạ miệng là sự lựa chọn rất hợp lý cho ngày không biết phải ăn gì của bạn.
Nguyên liệu:
- Trứng cút 20 quả
- Chả cá 400 gr (loại đã ướp sẵn)
- Cà chua 4 trái
- Hành tím 4 củ
- Tỏi 2 tép
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách làm:
- Rửa sạch trứng cút và cho vào nồi, đổ ngập nước và luộc với lửa lớn. Khi thấy nước sôi bạn hạ xuống lửa vừa và nấu thêm khoảng 7 phút nữa.
- Vớt trứng ra, cho vào thau nước lạnh để trứng bớt nóng rồi bóc sạch vỏ.
- Cho vào lòng bàn tay 1 muỗng canh chả cá, ép mỏng rồi cho trứng cút vào giữa lớp chả cá.
- Nhẹ nhàng gấp các mép chả cá lên, sao cho chả cá bọc kín trứng cút là được. Vo tròn lại để tạo hình cho viên chả.
- Cà chua bạn rửa sạch và thái lát mỏng. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
- Cho chả cá bọc trứng cút vào xửng hấp và hấp với lửa vừa trong khoảng 8 - 10 phút cho chả cá chín.
- Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm vàng.
- Tiếp theo bạn cho hết phần cà chua cắt mỏng vào, xào nhanh với lửa vừa khoảng 3 phút rồi bắt đầu nêm nếm.
- Cho vào nồi 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
- Nấu với lửa vừa đến khi cà chua chín nhừ thì hạ lửa nhỏ, cho chả cá bọc trứng đã hấp vào cùng 1 chén nước lạnh (chén ăn cơm). Tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi sệt nước, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra đĩa.
- Như vậy là đã có ngay món cá chả bọc trứng cút sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn với màu đỏ rất bắt mắt của sốt cà chua áo đều xung quanh viên chả.
Phần nước sốt rất đậm đà, chua ngọt vừa vị. Cá chả thơm và dai, trứng cút béo bùi đúng là sự kết hợp rất hài hòa. Món ăn này bạn có thể ăn kèm cơm nóng hoặc bánh mì là ngon đúng bài.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp1 giờ trướcTôm chiên xù là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, nhất là trong các bữa tiệc ấm cúng, cách chế biến món này cũng đơn giản.
-
Vào bếp3 giờ trướcChả giò (chả cuốn, chả nem) là món ăn truyền thống của người Việt và được nhiều gia đình yêu thích, nhất là trong các dịp lễ, Tết.
-
Vào bếp6 giờ trướcLuộc thịt lợn không chỉ đơn thuần là bỏ thịt vào nồi và đun sôi; để món ăn đạt đến độ hoàn hảo, từ khâu chọn thịt đến quá trình luộc đều cần có bí quyết.
-
Vào bếp12 giờ trướcSo với cách làm bò khô thì cách làm gà khô xé cay đơn giản hơn, chi phí lại thấp, hương vị thơm ngon khiến mọi người không thể dừng lại khi đã "lỡ" nếm thử.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưa bắp cải là món ăn kèm thay rau dễ ăn, rất quen thuộc trong mâm cơm gia đình, ngày Tết món ăn này cùng dưa giá luôn xuất hiện bên cạnh đĩa thịt kho trứng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLẩu riêu cua bắp bò là món khoái khẩu của nhiều người. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. VietNamNet xin giới thiệu cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa đông với tiết trời se lạnh sẽ cần những món ăn ấm nóng, bồi bổ cơ thể, dưới đây là gợi ý để bạn làm 3 món hầm bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcChuẩn bị cho mùa Tết Nguyên đán sắp tới, bạn hãy thử áp dụng cách làm mứt dừa non dưới đây, đảm bảo ngon hơn rất nhiều so với hàng mua sẵn.
-
Vào bếp3 ngày trướcHọc cách làm Khoai lang sấy dẻo, bạn sẽ có món ăn vặt độc đáo và lành mạnh để nhâm nhi mỗi ngày cũng như để tiếp khách trong dịp Tết.
-
Vào bếp4 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
Vào bếp4 ngày trướcNước cốt gừng tươi là mặt hàng bán chạy trên các chợ mạng trong mùa đông, dùng ngâm, tắm để làm ấm cơ thể, chống cảm lạnh; bạn có thể tự làm để dùng dần.
-
Vào bếp5 ngày trướcNếu lo ngại chất bảo quản và phụ gia độc hại, bạn hãy học cách tự làm tương ớt tại nhà; hướng dẫn sau sẽ giúp món tương ớt của bạn có thể bảo quản lâu, không lo mốc.
-
Vào bếp5 ngày trướcNgười Trung Quốc thường dùng dấm gừng trong mùa đông để thúc đẩy tiêu hóa, giảm ho đờm, làm ấm cơ thể và hỗ trợ giảm cân; cách làm giấm gừng rất đơn giản.