- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy tôi làm bánh bông lan không cần lò nướng, mẹ chồng xin ngay công thức
Món bánh bông lan thơm nức lại không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà.
Món bánh bông lan thơm nức lại không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà.
Nguyên liệu
150g đường
55g trứng
150g nước cốt dừa
100g dầu thực vật
1/2 thìa cafe muối
250g bột làm bánh ngọt (cake flour)
2 thìa cafe baking powder
50g nước cốt lá dứa
Cách làm
Bước 1
Cho trứng và đường vào âu, dùng máy đánh trứng để được hỗn hợp bông cứng.
Bước 2
Sau đó vẫn giữ máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ từ từ cho nước cốt dừa vào đánh cùng.
Bước 3
Tiếp tục cho nước cốt lá dứa vào trộn.
Bước 4
Bột mì, muối, baking powder trộn đều. Sau đó từ từ cho vào hỗn hợp đang trộn.
Bước 5
Khi hỗn hợp mịn mượt đồng nhất thì tắt máy.
Bước 6
Chia hỗn hợp bột ra từng khuôn nhỏ đã lót sẵn cup giấy. Đặt xửng hấp lên bếp, đun sôi nước thì xếp bánh vào.
Bước 7
Hấp bánh trong khoảng thời gian 15-20 phút là bánh chín.
Lấy bánh bông lan lá dứa ra đợi nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi. Món bánh mềm xốp vô cùng hấp dẫn. Thay vì dùng lò nướng bạn có thể sử dụng nồi hấp của nhà mình để làm bánh bông lan hấp nhé. Ưu điểm của việc làm chín bánh bằng cách hấp là bánh sẽ ẩm hơn và không bị khô.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.