- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thay vì luộc, hãy hấp trứng, siêu ngon mà lại cực dễ bóc vỏ
Chỉ cần cho vào rổ, vào nồi và mang đi hấp, thế là xong. Không khí trong nồi sẽ làm cho quả trứng dễ bóc vỏ hơn hẳn so với việc luộc trứng.
Bạn rất thích trứng luộc nhưng lại quá ngán ngẩm chuyện bóc vỏ? Hãy hấp chúng lên. Thật đấy, quên chuyện luộc trứng đi. Chỉ cần cho vào rổ, vào nồi và mang đi hấp, thế là xong. Không khí trong nồi sẽ làm cho quả trứng dễ bóc vỏ hơn hẳn so với việc luộc trứng.
Thời gian hấp trứng tùy thuộc vào kích thước quả trứng, độ lạnh của trứng, nước sôi mạnh hay sôi sủi tăm, 1 lớp hay nhiều lớp trứng, độ cứng hay mềm của quả trứng sau khi hấp xong. Vì vậy, bạn nên thử trải nghiệm nhiều lần cho đến khi đạt chuẩn mình thích.
Để hấp trứng, bạn nên dùng rổ hấp sẽ tiện dụng hơn. Cách thức thực hiện như sau:
- Đổ nước vào nồi, mực nước dày khoảng 2,5cm.
- Bật bếp, đun nóng nước đến khi nước sôi và bắt đầu tạo hơi thì tắt lửa.
- Đặt rổ hấp vào nồi, xếp trứng vào, đậy nắp nồi. Bật lửa nhỏ hoặc vừa. Bạn chỉ nên đặt 1 lớp trứng thôi, nếu từ 2 lớp trở lên, bạn nên tăng thời gian hấp.
Cách này nếu sử dụng rổ hấp sẽ tiện lợi hơn. (Ảnh: simplyrecipes)
Chỉ nên đặt 1 lớp trứng khi hấp mà thôi. (Ảnh: simplyrecipes)
Đừng quên đậy nắp vung lại nhé. (Ảnh: simplyrecipes)
- Nếu muốn trứng lòng đào, bạn để khoảng 6 phút, 10 phút cho trứng chín đều với lòng đỏ vàng tươi và 12 đến 15 phút nếu muốn lòng đỏ sậm màu hơn.
- Cuối cùng lấy trứng ra, cho vào bát nước đá hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước để làm nguội nhanh. Vậy là xong.
Ở lần đầu thử nghiệm, bạn nên lấy 1 quả trứng ra kiểm tra xem đã đạt được độ chín như ý muốn chứ. Nếu đúng, bạn có thể lấy hết trứng ra, nếu chưa, bạn có thể hấp thêm cho đến khi đạt độ chín yêu thích.
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.