- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thay vì luộc, hãy hấp trứng, siêu ngon mà lại cực dễ bóc vỏ
Chỉ cần cho vào rổ, vào nồi và mang đi hấp, thế là xong. Không khí trong nồi sẽ làm cho quả trứng dễ bóc vỏ hơn hẳn so với việc luộc trứng.
Bạn rất thích trứng luộc nhưng lại quá ngán ngẩm chuyện bóc vỏ? Hãy hấp chúng lên. Thật đấy, quên chuyện luộc trứng đi. Chỉ cần cho vào rổ, vào nồi và mang đi hấp, thế là xong. Không khí trong nồi sẽ làm cho quả trứng dễ bóc vỏ hơn hẳn so với việc luộc trứng.
Thời gian hấp trứng tùy thuộc vào kích thước quả trứng, độ lạnh của trứng, nước sôi mạnh hay sôi sủi tăm, 1 lớp hay nhiều lớp trứng, độ cứng hay mềm của quả trứng sau khi hấp xong. Vì vậy, bạn nên thử trải nghiệm nhiều lần cho đến khi đạt chuẩn mình thích.
Để hấp trứng, bạn nên dùng rổ hấp sẽ tiện dụng hơn. Cách thức thực hiện như sau:
- Đổ nước vào nồi, mực nước dày khoảng 2,5cm.
- Bật bếp, đun nóng nước đến khi nước sôi và bắt đầu tạo hơi thì tắt lửa.
- Đặt rổ hấp vào nồi, xếp trứng vào, đậy nắp nồi. Bật lửa nhỏ hoặc vừa. Bạn chỉ nên đặt 1 lớp trứng thôi, nếu từ 2 lớp trở lên, bạn nên tăng thời gian hấp.
Cách này nếu sử dụng rổ hấp sẽ tiện lợi hơn. (Ảnh: simplyrecipes)
Chỉ nên đặt 1 lớp trứng khi hấp mà thôi. (Ảnh: simplyrecipes)
Đừng quên đậy nắp vung lại nhé. (Ảnh: simplyrecipes)
- Nếu muốn trứng lòng đào, bạn để khoảng 6 phút, 10 phút cho trứng chín đều với lòng đỏ vàng tươi và 12 đến 15 phút nếu muốn lòng đỏ sậm màu hơn.
- Cuối cùng lấy trứng ra, cho vào bát nước đá hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước để làm nguội nhanh. Vậy là xong.
Ở lần đầu thử nghiệm, bạn nên lấy 1 quả trứng ra kiểm tra xem đã đạt được độ chín như ý muốn chứ. Nếu đúng, bạn có thể lấy hết trứng ra, nếu chưa, bạn có thể hấp thêm cho đến khi đạt độ chín yêu thích.
-
Vào bếp3 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.