- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm 2 công thức món ngon từ đậu phụ làm cực dễ, ăn rất hao cơm
Bên cạnh các món như chiên, luộc quen thuộc thì bạn có thể đổi vị cho gia đình mình với 2 cách chế biến dưới đây nhé!
Đậu phụ là loại nguyên liệu quen thuộc với các bà nội trợ. Đây được xem là thực phẩm dễ chế biến, giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho chị em phụ nữ. Chính bởi thế nó thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Với những người ăn chay, đậu phụ là nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng trong chế biến món ăn.
Có rất nhiều món ngon được chế biến từ đậu phụ. Bên cạnh các món như chiên, luộc quen thuộc thì bạn có thể đổi vị cho gia đình mình với 2 cách chế biến dưới đây nhé!
1. Đậu phụ sốt nước tương
Nguyên liệu cơ bản để làm món đậu phụ sốt nước tương
Đậu phụ: 1 miếng to cỡ 500gr
Dầu ăn: 2 thìa canh
Hành lá: một chút
Vừng nguyên hạt: một chút
Thành phần gia vị để làm món đậu phụ sốt nước tương
Nước tương (xì dầu): 2 thìa canh
Nước: 4 thìa canh
Đường: 1/2 thìa canh
Tỏi băm nhỏ: 1 thìa cà phê
Dầu mè: 1 thìa canh
Các bước làm đậu phụ sốt nước tương:
Bước 1: Cắt đậu phụ thành các lát dày và sau đó dùng khăn bếp để thấm khô nước. Tiếp theo bạn trộn các thành phần gia vị vào 1 bát để chuẩn bị sẵn sàng cho bước tiếp theo.
Mẹo nhỏ: Việc bạn dùng khăn bếp thấm khô nước sẽ giúp quá trình rán đậu thuận lợi hơn. Khi tiếp xúc với dầu ăn, nếu đậu phụ được thấm hết nước sẽ không khiến dầu ăn bắn tung tóe ra xung quanh.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Sau đó cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 3: Khi đã chiên xong thì cho tất cả đậu phụ lại vào chảo. Tiếp theo là cho phần hỗn hợp gia vị đã trộn đều vào và đun lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
Bước 4: Bày đậu phụ sốt nước tương đã hoàn thành ra đĩa. Rắc hành lá thái nhỏ và vừng rang lên trên rồi thưởng thức với cơm.
Thành phẩm món đậu phụ sốt nước tương:
Đậu phụ sốt nước tương là món ăn đơn giản, dễ làm. Nó mang lại hương vị tuyệt vời khi kết hợp với các loại gia vị theo tỉ lệ thích hợp. Một vị mặn ngọt của nước tương và đường kết hợp với từng miếng đậu được rán vàng, bên ngoài săn chắc và bên trong béo bùi, mềm ẩm. Chắc chắn món đậu phụ sốt nước tương sẽ rất kích thích vị giác và ai ăn cũng thích.
2. Đậu phụ khoai tây om
Nguyên liệu cơ bản để làm đậu phụ khoai tây om:
Đậu phụ: 1 miếng to khoảng 500gr
Khoai tây: 2-3 củ tùy thích
Ớt sừng: 1 quả xanh và 1 quả đỏ
Hành lá: 1 cây
Nước dùng tảo bẹ: khoảng 500ml
Vừng nguyên hạt: một chút
Hành tây: 1/2 củ
Thành phần gia vị để làm đậu phụ khoai tây om
Xì dầu: 4 thìa canh
Bột ớt: 2 thìa canh
Tương ớt: 1 thìa canh
Đường: 1 thìa canh
Tỏi băm nhỏ: 1/2 thìa canh
Dầu mè: 1 thìa canh
Cách làm đậu phụ khoai tây om:
Bước 1: Cắt đậu phụ thành lát dày, khoai tây gọt vỏ và cắt thành lát dày 1cm.
Mẹo nhỏ: Để khoai tây không bị thâm trong quá trình nấu ăn, sau khi gọt bỏ vỏ bạn hãy ngâm vào nước lạnh trong khoảng 5 phút.
Bước 2: Cắt nhỏ hành lá, ớt xanh và ớt đỏ. Hành tây thái miếng nhỏ. Tiếp theo cho các nguyên liệu gia vị vào tô và trộn đều.
Bước 3: Đầu tiên, bạn cho khoai vào nồi, đổ nước dùng tảo bẹ vào, nêm 1/2 hỗn hợp nguyên liệu gia vị vào rồi đun sôi 5 phút. Tiếp theo, bạn cho đậu phụ vào, thêm phần gia vị còn lại. Kế tiếp là cho hành tây rồi tiếp tục đun nhỏ lửa trong 5 phút. Sau đó cho hành lá, ớt xanh và ớt đỏ rồi đun thêm 5 phút nữa là xong.
Bước 4: Bày đậu phụ khoai tây đã hoàn thành ra đĩa và thưởng thức với cơm.
Thành phẩm món đậu phụ khoai tây om:
Với 2 nguyên liệu luôn sẵn có ngoài chợ, cách chế biến cũng khá giản đơn. Từng miếng đậu phụ vừa nấu xong còn nóng hổi, mềm mịn, hòa quyện cùng nước sốt rất hấp dẫn. Thêm miếng khoai tây mềm bở, bùi bùi quyện với vị ngọt đậm đà từ tảo bẹ, hành tây. Rồi vị cay của ớt quả là trọn vẹn hương vị và kích thích đưa cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 2 gợi ý chế biến món ăn từ đậu phụ nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp20 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.