- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thèm ăn xúc xích mà lại lo thiếu lành mạnh thì phải tự tay vào bếp làm ngay loại xúc xích này thôi!
Xúc xích kiểu này ăn thì siêu ngon nhưng mà lại là món chay đấy - học Liên Ròm làm ngay nhé!
- 100% chị em sẽ phải công nhận hiệu quả tuyệt vời của 2 món sinh tố này nếu dùng thường xuyên
- Đừng chỉ dùng gừng khi làm món cá rán, hãy thêm 2 bước này để cá không bị vỡ da, thơm ngon và không có mùi tanh
- Trổ tài làm ngô nướng bằng nồi chiên không dầu, không ngờ thành quả lại ngon xuất sắc, cả nhà ăn hết veo trong "một nốt nhạc"
Món này là một trong những món chay mà con gái của Ròm rất mê, nên Ròm nghiên cứu cách của người nước ngoài làm và chế biến theo ý của mình sao cho mùi vị không quá nồng và thơm cho con gái dễ ăn. Ròm chia sẻ cho anh chị em luôn để mọi người có thể có món ăn thay đổi thêm.
NGUYÊN LIỆU LÀM XÚC XÍCH CHAY
- 1 hộp đậu hũ mua ngoài siêu thị khoảng 350g
- 30g bột đậu gà (chickpea flour/gram flour)
- Sườn lát chay (mỳ căn khô) 5 miếng
- 3 tép tỏi
- 1/2 củ hành tây màu đỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu đỏ (các bạn có thể dùng tiêu đen)
- 1 muỗng cà phê ớt bột xay
- 3 muỗng canh bột hạt chia
- 1/2 muỗng cà phê bột hành
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 2 muỗng canh dầu hoa cải
- 1 muỗng canh tương cà (tomato paste)
- 2 muỗng canh nước tương tamari (hoặc nước tương thường)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm nấm
- 2 muỗng canh bột gia vị xúc xích và lá xô - loại dành cho ăn chay (sausage and sage flavour seasoning)
CÁCH LÀM XÚC XÍCH CHAY
- Ngâm mỳ căn khô trong nước cho mềm, sau đó vắt rửa cho thật ráo, xé sợi và chiên trong dầu cho chín, vớt ra để nguội rồi xay cho vụn ra (đừng xay mịn).
Cách làm xúc xích chay
- Bột hạt chia thay thế cho trứng, 3 muỗng canh như 3 trứng (nếu không kiêng trứng thì cho 2 trứng) cùng với nửa chén/bát nước lạnh khuấy đều lên, nếu nó hút hết nước thì thêm, làm sao cho chén nước nó nhão nhão như trứng là được.
- Đậu hũ cho vào tủ lạnh để đông đá khoảng nửa tiếng cho cứng và lấy ra bẻ miếng, cho vô khăn vắt cho ráo nước và bóp nhuyễn.
- Cho đậu hũ vô chung với bột đậu gà, chén nước bột chia, mỳ căn chiên giòn, bột gia vị xúc xích và trộn đều lên.
Cách làm xúc xích chay
- Hành tây đỏ, tỏi, ớt đỏ và tiêu đỏ xay chung.
Cách làm xúc xích chay
- Cho hỗn hợp tỏi, ớt, hành vô chung hỗn hợp đậu hũ cùng với bột hành, bột tỏi, tương cà, muối, bột nêm, dầu, nước tương và nhồi đều tay cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn. Các bạn có thể cho thêm đường nhưng Ròm thấy vậy vừa ăn với gia đình mình. Trong khi nhồi hỗn hợp các bạn có thể cầm cả khối hỗn hợp lên và thả xuống mâm khoảng 50 lần cho dẻo dai ngon.
Cách làm xúc xích chay
- Giấy nến trải ra, quét xíu dầu lên và cho 1.5 - 2 muỗng canh hỗn hợp xúc xích lên.
Cách làm xúc xích chay
- Lấy miếng giấy đậy lên hỗn hợp xúc xích chay rồi cuộn lại, miết cho dính sát và lăn cho tròn.
Cách làm xúc xích chay
- Mở ra và tém hai đầu cho tròn, hỗn hợp xúc xích nằm đúng khung để cuộn lại.
- Sau đó đem tất cả đi hấp trong vòng 30 phút ở lửa nhỏ.
- Thành phẩm xúc xích sau khi hấp thì đem nướng trong nồi chiên không dầu với hành tây xắt lát, lá hương thảo ở 200 độ C trong vòng 5 phút.
Các con khen ngon vậy là vui lắm rồi, từ nay về sau có món cho các con ăn chay.
Lưu ý: Bột đậu gà là một loại bột rất bổ dưỡng nên thêm vào ăn tốt hơn, không có bột đậu gà các bạn dùng đậu gà nấu và xay nhuyễn hay các loại đậu khác cũng được, nấu và xay hoặc sử dụng bột thêm.
Nếu các bạn thích mùi vị nồng nàn kiểu nước ngoài thì thêm vô như sau:
- 2 muỗng cà phê ớt paprika hun khói (smoked paprika)
- 1/2 muỗng cà phê bột thì là Ai Cập (ground cumin)
- 1/2 muỗng hạt tiểu hồi (fennel seeds)
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.