- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thèm bánh tráng nướng mà không muốn ra ngoài mua thì thử ngay cách này, đảm bảo ăn là mê
Bánh tráng nướng trứng thơm phức mùi bơ, bên trong tràn ngập hương vị của thịt bằm cùng tép khô hòa quyện với vị ngon của trứng. Thêm chút cay cay của tương ớt, món bánh tráng nướng được làm tại nhà sẽ thơm ngon như ngoài hàng bán mà cách làm lại vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- Bánh tráng 2 cái
- Thịt băm 100 gr
- Tép khô 100 gr
- Hành lá 10 gr
- Xúc xích 3 cây
- Trứng gà 2 quả
- Mayonnaise 1 ít
- Tương ớt 1 ít
- Bơ lạt 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/muối/tiêu xay/hạt nêm)
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và phần lá.
- Kế đến, cắt lát xéo xúc xích. Đối với tép khô, bạn rửa sạch qua nước rồi để ráo.
- Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo. Sau đó hạ xuống lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, thêm đầu hành cắt nhỏ vào phi thơm.
- Khi hành chuyển hơi vàng, bạn thêm thịt băm vào xào với lửa vừa. Thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/8 muỗng cà phê muối .
- Bạn đảo đều xào thêm 2 phút cho thịt ngấm gia vị sau đó tắt bếp.
- Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo thì hạ xuống lửa nhỏ. Đặt bánh tráng vào chảo, để khoảng 30 giây cho nóng bánh tráng.
- Đun chảy 1 muỗng canh bơ sau đó quét 1 lớp mỏng lên bánh tráng, thêm 1 muỗng canh thịt băm, 1 muỗng canh tép, 2 muỗng canh hành lá vào giữa bánh tráng.
- Bạn dùng muỗng tạo lỗ giữa thịt để đập trứng vào, sau đó dùng đũa hoặc muỗng đánh trứng ra sao cho trứng cút, hành lá, thịt băm, tép dàn đều hết mặt bánh tráng.
- Bạn thêm 6 - 7 lát xúc xích vào xếp trên bánh tráng, đậy nắp 4 phút để các nguyên liệu chín.
- Khi bánh tráng đã được, bạn cho thêm tương ớt và sốt mayonnaise, nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh tráng lại, nhanh tay lấy bánh ra khỏi bếp.
Chiếc bánh tráng tròn được phủ lên trên các nguyên liệu ngon miệng và đẹp mắt. Cắn vào giòn rụm hòa quyện cùng thịt, trứng, tép khô đậm đà lại thêm chút bơ beo béo và hành phi thơm lừng. Mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!
Theo Đời sống và Pháp luật
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.