- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách chế biến thịt kho trứng ngon "quên sầu"
Món thịt kho trứng làm theo cách này đảm bảo sẽ mang tới hương vị hoàn toàn mới cho món ăn quen thuộc hàng ngày của gia đình.
Món thịt kho trứng làm theo cách này đảm bảo sẽ mang tới hương vị hoàn toàn mới cho món ăn quen thuộc hàng ngày của gia đình.
Nguyên liệu
10 quả trứng chim cút
226g thịt bò thăn
120ml nước tương
2 thìa súp nước mắm
1 thìa súp đường nâu
1 thìa súp rượu gạo
1 thìa súp ớt bột Hàn Quốc
900-1,2 lít nước
7 nhánh tỏi
1 củ hành tây
Cách làm
Bước 1
Tỏi bóc vỏ. Hành tây bỏ vỏ bổ múi cau.
Bước 2
Trứng chim cút rửa thật sạch.
Bước 3
Thịt bò thái miếng vuông dày khoảng 2cm sau đó cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi 25 phút, nhớ vớt bọt.
Bước 4
Cho nước tương, nước mắm, đường nâu, ớt bột, rượu gạo vào nồi. Bật bếp đun nhỏ lửa khuấy cho hỗn hợp tan hết. Sau đó cho phần thịt bò đã ninh ở trên vào nồi. Nếu phần nước không đủ ngập mặt thịt thì lấy phần nước ninh thịt bò đổ thêm vào.
Bước 5
Thả hành tây, tỏi và trứng nguyên vỏ vào đun khoảng 10 phút cho trứng chín.
Bước 6
Sau đó vớt trứng ra bóc vỏ.
Bước 7
Thả lại trứng vào nồi rồi đun sôi trong khoảng 3-5 phút cho trứng ngấm gia vị là được.
Đợi nồi thịt kho nguội thì múc vào hộp thủy tinh, cất vào tủ lạnh để ăn dần. Món ăn này là một món ăn phụ trong bữa cơm của người Hàn Quốc có tên là JangJoRim, người Hàn Quốc hay nấu sẵn để trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ lấy ra rồi dùng kèm với cơm trắng và kim chi vô cùng tiện lợi mà lại ngon miệng.
Theo Helino
-
Vào bếp59 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.