- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách làm dưa chuột muối chua ngon hết nấc
Bạn có thể làm mới món dưa chuột muối chua theo cách này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
1kg dưa chuột bao tử
3 thìa súp muối biển
1/2 quả chanh vàng thái lát mỏng
Phần nước ngâm:
500ml nước
115g đường
180ml giấm táo hoặc giấm gạo
2 thìa súp muối biển
15g gừng thái lát mỏng
5g tỏi thái lát mỏng
2 thìa cà phê Pickling Spice (bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc cửa hàng bán đồ nhập khẩu)
Cách làm
Bước 1
Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 30 phút sau đó để ráo. Cắt bỏ 2 đầu của dưa chuột, rắc 3 thìa súp muối lên xóc đều. Để 30 phút, thỉnh thoảng trộn lại để đảm bảo dưa chuột được ngấm muối. Sau 30 phút, lấy dưa chuột ra khỏi tô, loại bỏ phần muối thừa. Xếp dưa chuột vào hũ thủy tinh, thêm vài lát chanh đã thái vào.
Bước 2
Cho tất cả nguyên liệu phần nước ngâm vào nồi trên lửa vừa cho tới khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 3
Đợi phần nước nguội thì từ từ đổ vào hũ dưa chuột. Đóng nắp lại, để ở nhiệt độ phòng khoảng 3 tiếng sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh.
Dưa chuột muối chua có thể ăn ngay sau 1 ngày ngâm nhưng ngon nhất là để dưa chuột ngâm sau 3 ngày. Món dưa chuột muối này có thể sử dụng trong vòng 3 tuần kể từ ngày muối.
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.