- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách nấu món thịt ba chỉ mới lạ mà ngon tuyệt
Ai cũng quen với cách nấu thịt ba chỉ là luộc hoặc rang cháy cạnh... Giờ đây có cách nấu thịt ba chỉ hoàn toàn mới, ngon tuyệt. Rất đáng để bạn lưu làm món tủ đãi cả nhà hoặc trổ tài khi có khách!
Thịt ba chỉ vốn là phần thịt khá ngon bởi nó có cả phần lạc, phần mỡ và bì. Chính vì thế mà thịt ba chỉ được nhiều người lựa chọn để chế biến món ăn cho gia đình. Và trong vô số những món ăn quen thuộc được chế biến từ thịt ba chỉ, bạn đã thấy nhàm chán khi phải lặp lại. Vậy thì đây là một gợi ý với công thức mới toanh giúp bạn có được món lạ mà ngon lành ưng ý.
Nguyên liệu để nấu thịt ba chỉ hầm gia vị:
Phần nguyên liệu chính (1)
Thịt ba chỉ: 800g - Baro: 1/4 cây - Lá hẹ: một nắm nhỏ - Hành tây: 1/2 củ nhỏ - Phần bẹ kim chi: lượng vừa đủ.
Nguyên liệu cho vào phần nước hầm (2)
Nước: 1,5 lít - Tương đậu: 1 thìa canh - Rượu gạo: 120ml - Hành tây: 1/2 củ - Baro: 1 cây - Táo: 1/2 quả - Tỏi: 5 tép to - Gừng: 1 nhanh - Tiêu đen nguyên hạt: 12 hạt - Ớt đỏ khô: 1 thìa nhỏ - Lá nguyệt quế: 2 lá.
Nguyên liệu cho phần nước sốt hầm (3)
Nước: 200ml - Rượu nấu ăn: 4 thìa canh - Xì dầu: 2 thìa canh - Dầu hào: 1 thìa canh - Đường: 1 thìa canh - Sirô bắp: 1 thìa canh - Bột ớt đỏ mịn: 1 thìa canh - Bột gừng: một xíu.
Phần nguyên liệu cho nước sốt hành trộn (4)
Xì dầu: 1 thìa canh - Giấm: 1 thìa canh - Đường: 1/2 thìa canh - Dầu mè: 1 thìa cà phê - Vừng nguyên hạt: một chút.
Bước 1: Chia thịt ba chỉ làm 2 phần. Tiếp đó cho phần nguyên liệu để làm nước hầm thịt (2) vào nồi. Khi nước sôi thì cho thịt vào, luộc ở mức lửa nhỏ vừa trong khoảng 1 tiếng là được.
Bước 2: Xắt nhuyễn hành lá và hành tây, tỏi tây cắt khúc dài 4 cm. Xả sạch bẹ kim chi với nước đun sôi để nguội. Để kim chi ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn. Cho phần nguyên liệu để làm sốt trộn hành (4) vào tô, khuấy đều.
Bước 3: Cho các nguyên liệu dùng làm nước sốt hầm (3) vào nồi. Khi sốt hầm đã sôi thì cho thịt ba chỉ vào đảo qua đảo lại cho phủ đều.
Bước 4: Cắt thịt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
Bước 5: Cho phần hành, hẹ, hành tây đã sơ chế vào tô. Sau đó cho phần sốt (4) vào và trộn đều. Rắc thêm chút vừng lên trên là bạn đã có món hành trộn ngon tuyệt.
Ai cũng đã quen với cách nấu thịt ba chỉ là luộc, kho tàu, chiên hoặc rang cháy cạnh... Giờ đây có một cách nấu thịt ba chỉ hoàn toàn mới, ngon tuyệt góp phần làm phong phú thêm tay nghề nấu ăn của chị em. Đây là món ăn rất đáng để bạn lưu làm món tủ đãi cả nhà hoặc trổ tài khi có khách! Thịt ba chỉ sau khi hầm được đảo qua với nước sốt cay mặn rồi đem thái mỏng cho dễ ăn. Vị ngọt tươi của thịt heo, kết hợp với các loại gia vị khi hầm như táo, tương, hành... sẽ khiến món ăn mềm ngon dậy mùi hấp dẫn.
Với cách chế biến món thịt ba chỉ kiểu này, chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn hơn món luộc hay rang cháy cạnh. Và với món ăn này bạn hoàn toàn có thể chỉ cần kết hợp đơn giản là ăn với hành trộn, kim chi. Hoặc bạn có thể nấu để cả nhà được đổi vị khi dùng cùng cơm nóng. Một gợi ý khác cho bạn thưởng thức món thịt hầm gia vị này là có thể kết hợp ăn kèm với rau xà lách, lá vừng (hay còn gọi là lá mè hoặc lá nhíp). Miếng thịt được cuốn với rau rồi chấm với chút tương trộn dầu mè. Vị giòn thanh mát của rau, kết hợp với vị ngọt mềm đậm đà gia vị của miếng thịt ăn mãi không biết chán. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay món thịt ba chỉ hầm gia vị này!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ hầm gia vị nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.