Thêm một cách nữa chế biến món đậu phụ mà ai cũng phải ghiền!

Món đậu phụ thêm phần xốt đậm đà cực kỳ ngon cơm đấy nhé!

Món đậu phụ thêm phần xốt đậm đà cực kỳ ngon cơm đấy nhé!

Nguyên liệu

2 bìa đậu phụ

3 thìa súp ketchup

1 thìa súp nước tương

1 thìa cafe đường

1 thìa súp giấm

1/2 thìa súp bột ngô

Nước

Hành lá

Vừng rang

Dầu ăn

Thêm một cách nữa chế biến món đậu phụ mà ai cũng phải ghiền!-1

Cách làm

Bước 1

Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ.

Bước 2

Cho đậu phụ vào chảo, chiên vàng 2 mặt.

Bước 3

Cho ketchup, đường, nước tương, giấm vào trộn đều. Bột bắp và nước hòa riêng sau đó đổ vào phần nước xốt vừa trộn.

Bước 4

Khi đậu đã chiên vàng đều 2 mặt rồi thì chắt bớt dầu thừa ra sau đó cho phần nước xốt vào. Vặn lửa to, lăn đều đậu với nước xốt.

Bước 5

Rim cho tới khi phần xốt ngấm vào đậu và gần như cạn hết là được. Lúc này rắc hành lá đã cắt nhỏ vào đảo sơ rồi trút đậu ra tô.

Đậu phụ chiên xốt chua ngọt làm xong rắc thêm chút vừng trắng là có thể thưởng thức ngay được rồi. Món ăn có cách làm vô cùng đơn giản nhưng ngon lắm đấy nhé, bạn phải cho ngay vào thực đơn của gia đình thôi.

Theo Helino


đậu phụ


Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng
Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Món này có thể làm món nhậu thì vô cùng tuyệt vời, chắc chắn mọi người thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.