- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một món ngon Việt Nam được lên sóng đài EBS Hàn Quốc, nhưng người Việt chưa chắc ai cũng có dịp thử qua
Gà nướng thì không có gì lạ nhưng nướng theo kiểu độc đáo này lại khiến nhiều người trầm trồ và muốn có dịp ăn thử ngay.
Gà nướng thì không có gì lạ nhưng nướng theo kiểu độc đáo này lại khiến nhiều người trầm trồ và muốn có dịp ăn thử ngay.
Món ngon Việt Nam từ lâu đã rất thu hút đối với các thực khách người Hàn Quốc, do đó việc các món ăn Việt thường xuyên chiếm sóng đài truyền hình lớn ở Hàn Quốc là không quá mới mẻ. Thế nhưng, ngoài các món ăn vốn đã sẵn nổi tiếng như bánh mì, phở, bún chả, bánh xèo... thì vẫn còn có món ngon lạ khác mà nhiều người Việt chưa có dịp thử nhưng vẫn lên sóng đài Hàn Quốc với thước phim quay cực đẹp kèm lời khen ngợi nức mũi.
Món ngon được đài EBS Hàn Quốc chọn để lên sóng lần này là món gà nướng bạn nhé! Tuy nhiên, không hẳn là món gà nướng thông thường mà món gà nướng này được phủ bùn và nướng lu nên trông đặc sắc và hấp dẫn hơn hẳn.
Món gà phủ bùn nướng lu này được đài EBS khám phá ngay trong một quán ăn truyền thống Việt ở Hà Nội. Khi bắt đầu chọn món thì vị khách người Hàn hỏi ngay món ăn nào ai đến cũng phải thử cho bằng được thì được nhân viên phục vụ giới thiệu là món gà phủ bùn nướng lu. Thế là hành trình khám phá món ăn mới lạ này được đài EBS bắt tay vào thực hiện ngay với thước phim cực chuẩn, góc quay cực đẹp và tất nhiên món ăn trông ngon không thể tả.
Gà ở đây phải chọn là gà thả vườn có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ thì phần thịt mới có độ dai vừa ăn. Gà sau khi được tẩm ướp gia vị xong thì được gói kín vào một lớp lá và một lớp giấy bạc.
Sau đó, người ta sẽ phủ thêm một lớp bùn nhão lên phần giấy bạc bên ngoài. Lớp bùn này phải có độ dày nhất định để đủ sức giữ hơi nóng giúp gà chín đều và thơm ngon hơn. Công đoạn phủ bùn lên gà cũng không dễ dàng gì vì bùn nhão lại dính dính tay nên cũng cần người thật khéo léo và thao tác nhanh để bùn không khô cứng trước khi hoàn thành.
Sau khi gà đã được phủ bùn xong thì đầu bếp sẽ cho gà vào lu để nướng. Những con gà sẽ được treo lủng lẳng trên miệng lu, còn bên dưới sẽ được đốt lửa lớn để tạo đủ nhiệt nóng giúp gà chín từ từ. Và công đoạn nướng gà thường mất khoảng 1 giờ đồng hồ.
Sau khi gà chín thì do lớp bùn bên ngoài đã khô cứng lại nên để ăn được món này, bạn cần dùng búa to đập vỡ lớp bùn ra. Khi lớp bùn đã được gỡ ra hết thì mùi thơm của gà nướng bắt đầu bốc lên nức mũi, thịt gà vàng ươm mỡ trông hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt, bên trong gà được cho nhiều gia vị, rau thơm thấm đều từng thớ thịt nên hương vị món gà phủ bùn nướng lu này chắc chắn vượt trội hơn nhiều công thức chế biến món ngon từ gà khác.
Bằng chứng là vị khách Hàn Quốc đã thưởng thức món gà này một cách ngon lành và khen ngợi hết lời. Chắc chắn không chỉ riêng vị khách Hàn Quốc này mà cả đoàn quay phim cũng đang chờ đợi kết thúc phần quay để được lao vào thưởng thức ngay món gà ngon hấp dẫn không thể cưỡng.
Như vậy, càng ngày càng có nhiều món ngon của Việt Nam được các nhà đài Hàn Quốc khám phá và quảng bá rộng rãi. Cũng chính nhờ những cảnh quay về đất nước, món ăn Việt Nam đẹp mắt thế này nên không chỉ giúp danh tiếng Việt Nam vươn xa đến Hàn Quốc mà còn được nhiều nước khác trên thế giới biết đến nữa đó.
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.