Theo chân hoa hậu Ngọc Hân khám phá Đảo Bé, Lý Sơn

Đảo Bé tuy diện tích rất nhỏ, nhưng lại có một bãi tắm đẹp tuyệt vời với cát trắng mịn và những con sóng tung bọt trắng xóa ào ạt ngày đêm.

Đảo Bé tuy diện tích rất nhỏ, nhưng lại có một bãi tắm đẹp tuyệt vời với cát trắng mịn và những con sóng tung bọt trắng xóa ào ạt ngày đêm.

Vừa qua, Hoa hậu Ngọc Hân đã có chuyến đi đến Lý Sơn lần thứ 2. Chuyến đi này, bên cạnh thời gian đi khảo sát nàng "hậu" dành nhiều thời gian ghé chơi, thăm thú đảo Bé. Để tới được đảo Bé, du khách cần bắt chuyến tàu máy từ đảo lớn ra với giá vé mỗi người là 25.000đ/lượt trong thời gian 30 phút. Đảo Bé tuy diện tích rất nhỏ, nhưng lại có một bãi tắm đẹp tuyệt vời với làn cát trắng mịn, bao bọc bởi cánh cung vách đá cao và những con sóng tung bọt trắng xóa ào ạt ngày đêm. 

"Sau một ngày tôi và cả đoàn được khám phá thêm những vẻ đẹp rất bất ngờ từ quần thể Lý Sơn như đảo Bé, các bạn không thể tưởng tượng đảo Bé đẹp như thế nào", Ngọc Hân chia sẻ.
 
Ngọc Hân vô cùng háo hức vì đây là lần đầu tiên cô đến đảo Bé với cảnh quan và những ưu thế mà thiên nhiên ban tặng.
 
Đảo bé hay còn gọi là đảo An Bình, đúng như tên gọi, có diện tích rất bé. 
 
Từ đảo lớn mỗi ngày đều có tàu sang đảo bé, chạy lúc 8h sáng rồi quay lại vào lúc 14h30 hàng ngày. Ngoài ra, nếu có thể ghép chung nhiều người bạn có thể thuê thuyền sang đảo Bé cho chủ động. Thuê thuyền riêng có lợi thế là bạn có thể đi bất cứ lúc nào, không phụ thuộc vào giờ tàu chạy. Tối có thể mang theo lều ngủ tại đảo bé, đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ. Hẹn tàu sáng hôm sau đón về sớm rồi quay vào đất liền.
 
Ngâm mình trong làn nước trong vắt, mát lịm là điều ai cũng ao ước khi được đặt chân tới đảo Bé.
 
Đến đây nhiều du khách đã có trải nghiệm kỳ thú khi dạo biển bằng thuyền thúng và lặn ngắm san hô gần bờ. Nếu biển lặng, bạn sẽ dễ chịu hơn khi đi bằng thuyền thúng.  
Mỗi lượt thuyền thúng đưa khoảng 3-4 du khách, giá trọn gói gồm áo phao và kính lặn là 60.000 đồng/người.
 
Ngày mới tĩnh lặng ở xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn. 

ronh
Ẩm thực ở Đảo Bé không có quá nhiều lựa chọn, nhưng đã đến đây, hãy ăn thử món gỏi rong hấp dẫn này.
Theo Trí thức trẻ

Hoa hậu ngọc Hân

du lịch trong nước

địa điểm du lịch

Lý Sơn

khám phá Đảo Bé


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.