Theo chuyên gia, đây chính là sai lầm lớn mà nhiều người đã mắc phải khi làm sốt cà chua

Với những ai thường xuyên làm bếp thì sốt cà chua đối với họ là việc “dễ như ăn kẹo”. Tuy nhiên, theo Nicola Millbank - tác giả quyển sách Milly’s Real Food - hầu hết mọi người đã làm sốt cà chua sai cách.

Với những ai thường xuyên làm bếp thì sốt cà chua đối với họ là việc “dễ như ăn kẹo”. Tuy nhiên, theo Nicola Millbank - tác giả quyển sách Milly’s Real Food - hầu hết mọi người đã làm sốt cà chua sai cách.

Sốt cà chua là thành phần không thể thiếu của rất nhiều món ăn, nào là mì ý sốt cà, đậu hũ dồn thịt sốt cà, cá sốt cà… Đây được xem như linh hồn của món ăn, giúp món ăn tăng thêm vị ngon rất nhiều. Chính vì thế, nước sốt cà chua mà ngon thì đảm bảo món ăn bạn nấu sẽ ngon bá cháy, chẳng thể chê vào đâu được.

Với những ai thường xuyên làm bếp thì sốt cà chua đối với họ là việc “dễ như ăn kẹo”. Tuy nhiên, theo Nicola Millbank - tác giả quyển sách Milly’s Real Food - hầu hết mọi người đã làm sốt cà chua sai cách. Theo Nicola, sai lầm đầu tiên và phổ biến nhất là thời gian nấu sốt cà chua của mọi người chưa đủ lâu. Trong quyển sách của mình xuất bản vào đầu năm nay, Nicola nêu rõ: “Trong suy nghĩ của mọi người, chỉ cần cắt nhỏ hành tây, lấy chảo, phi hành rồi cho sốt cà chua đóng hộp vào là xong. Nhưng với tôi, bí mật để có sốt cà chua ngon chính là 3 nguyên liệu cơ bản: hành, cần tây và cà rốt được thái nhỏ”.

Theo chuyên gia, đây chính là sai lầm lớn mà nhiều người đã mắc phải khi làm sốt cà chua - Ảnh 1.

Nicola Millbank (Ảnh: dailymail)

Ngoài ra, Nicola còn cho biết rằng càng nấu lâu thì sốt cà chua sẽ càng ngon hơn. Còn nếu vội vàng, nấu chưa đủ thời gian, cà chua sẽ có vị “kim loại” khó chịu. Bí quyết nấu sốt cà chua của Nicola đã được cô bật mí như sau:

Sốt cà chua có thịt:

- Bước 1: Bắt đầu với 3 nguyên liệu: hành tây, cần tây và cà rốt được thái thật nhỏ với một ít tỏi.

- Bước 2: Cho tất cả vào chảo, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu mềm hẳn đi nhưng không được chuyển sang màu nâu.

- Bước 3: Thêm thịt vào, nấu đến khi thịt chuyển sang màu nâu cho thêm chút rượu vang.

- Bước 4: Cho vài quả cà chua bằm vào, hoặc cà chua hộp.

- Bước 5: Thêm ít nước hầm xương, muối, đường để giảm axit của cà chua, ít ớt và nấu với lửa vừa trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Theo chuyên gia, đây chính là sai lầm lớn mà nhiều người đã mắc phải khi làm sốt cà chua - Ảnh 2.

(Ảnh: dailymail)

Nước sốt cà chua đơn giản bình thường:

- Phi hành tây, cần tây, cà rốt với tỏi, các loại thảo mộc, muối và đường. Đảo đều sao cho các nguyên liệu càng mềm càng tốt. Nên để lửa nhỏ để bạn có thể nấu chúng thật lâu trên bếp.

- Sau đó nấu theo bước thứ 4 và thứ 5 của công thức trên.

Theo Thời đại


sốt cà chua


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.