- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thi thoảng đổi món, không kho hay luộc thịt nữa: Làm thế này đảm bảo cả nhà đều mê!
Thịt cốt lết chiên xù làm cũng đơn giản mà thành phẩm vừa ngon vừa lạ.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế thịt cốt lết
2.Lăn thịt với bột
3.Chiên thịt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt sườn cốt lết heo 1kg
2. Bột 100gr bột chiên xù, 150gr bột chiên giòn
3. Trứng 2 quả
4. Gia vị Muối, hạt tiêu
Kho hoặc luộc là 2 cách chế biến thịt đơn giản và phổ biến nhất, chắc hẳn chị em đều đã biết. Tuy nhiên nếu ngày nào cũng ăn 1 kiểu thịt như vậy thì chán lắm. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món thịt cốt lết chiên xù.
Thao tác cũng không phức tạp mà thành phẩm vừa ngon vừa lạ miệng. Thi thoảng chị em hãy thử làm để đổi món nha.
Cách làm thịt cốt lết chiên xù
1. Sơ chế thịt cốt lết
Thịt cốt lết sau khi mua về, bạn rửa kỹ với nước. Ngâm thịt trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ bớt mùi tanh và chất bẩn. Ngâm xong, rửa sạch với nước 1 lần nữa rồi lọc thịt khỏi xương.
Bạn thái phần thịt lọc được thành những miếng to. Mỗi miếng dày khoảng 1-1.5cm và ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Lọc thịt, thái mỏng rồi ướp với muối và hạt tiêu khoảng 5-7 phút nha
2. Lăn thịt với bột
Đầu tiên, chị em đập 2 quả trứng vào bát và khuấy đều. Cho bột chiên xù và bột chiên giòn ra 2 đĩa riêng.
Bạn lăn phần thịt cốt lết đã ướp qua đĩa bột chiên giòn, bát trứng, rồi đến bột chiên xù và tiếp tục lăn thêm 1 lần trứng và bột chiên xù nữa.
Lăn thịt qua bát bột chiên giòn, rồi nhúng vào trứng và lăn qua bột chiên xù. Lặp lại thao tác này 2 lần nha. Thịt có lớp áo bột sẽ ngon hơn sau khi chiên đấy!
3. Chiên thịt
Bạn cho khoảng 100-150ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả những miếng thịt đã lăn bột vào và chiên vàng các mặt trên ngọn lửa vừa. Chiên khoảng 5-6 phút là thịt chín, lớp bột vàng đều. Bạn vớt thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Đến đây là xong rồi nè
Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt thịt thành những miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm nè!
Bạn có thể trộn tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise theo tỉ lệ tùy thích để chấm cùng món thịt chiên xù. Món thịt này sẽ càng ngon hơn nếu kết hợp cùng salad rau củ nên nếu có thời gian thì chị em nhớ chuẩn bị 1 đĩa salad nữa nha. Rau củ rửa sạch, cắt nhỏ rồi trộn sốt mayonnaise hoặc sốt mè rang là xong!
Có nên làm thịt chiên xù bằng nồi chiên không dầu không?
Đây có lẽ là nỗi băn khoăn của nhiều chị em đang sở hữu nồi chiên không dầu. Ai cũng biết nồi chiên không dầu sẽ hạn chế tối đa lượng dầu mỡ khi chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, có những món ăn cứ phải chiên ngập dầu mới ngon được và thịt chiên xù chính là 1 món như thế. Nếu dùng nồi chiên không dầu, lớp bột áo bên ngoài lớp thịt sẽ không được giòn và vàng giống như khi chiên ngập dầu.
Chính vì thế, nếu muốn món ăn này ngon tới bến thì chị em hãy chiên ngập dầu bằng chảo như cách thông thường nha. Trong trường hợp bạn vẫn muốn chế biến thịt chiên xù bằng nồi chiên không dầu, đừng quên xịt dầu ăn lên các mặt thịt nhé. Mỗi mặt thịt cần 3-4 lần xịt dầu ăn nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món thịt vừa ngon vừa dễ chế biến để bữa cơm thêm phần phong phú.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt cốt lết chiên xù này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.