- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thiên đường ăn vặt Cần Thơ hạ gục những tín đồ ẩm thực khó tính
Cần Thơ nổi tiếng với những điểm đến in dấu trên bản đồ du lịch Việt. Bên cạnh đó, miền đất này còn có cả một thiên đường ăn vặt giá rẻ hấp dẫn cho du khách ghé thăm.
Cần Thơ nổi tiếng với những điểm đến in dấu trên bản đồ du lịch Việt. Bên cạnh đó, miền đất này còn có cả một thiên đường ăn vặt giá rẻ hấp dẫn cho du khách ghé thăm.
Cơm cháy trứng: Tín đồ ăn vặt nào cũng mê tít món ăn hấp dẫn này. Miếng cơm cháy giòn thơm với topping đầy ắp trứng cút, ngoài ra còn có thêm rau thơm, xoài xanh thái sợi, vừng lạc. Cơm cháy trứng có giá 12.000 đồng/đĩa. Thực khách đến Cần Thơ có thể tìm thấy món ăn này ở Bánh tráng cô Hưng, quận Ninh Kiều. Ảnh: @Thanhdifood.
Bún thịt kim tiền: Món ăn có cái tên sang chảnh nhưng giá lại rẻ bất ngờ. Chỉ với 20.000 đồng, du khách sẽ được thưởng thức món bún độc đáo của ẩm thực đường phố miền Tây. Bún thịt kim tiền có đầy ắp thịt heo nướng cháy, rau thơm, hành khô, vừa ngon vừa bắt mắt. Món ăn này được tìm thấy ở đường Phạm Ngũ Lão. Ảnh: @Thanhdifood.
Mì hoành da heo: Mì hoành hay còn gọi là mì vằn thắn, với sợi mì trứng dai, thơm đặc trưng, nước dùng thơm vị rau hẹ. Mì hoành da heo của Cần Thơ khác với mì vằn thắn ngoài bắc, không có trứng và thịt xá xíu nạc. Một tô mì bự chỉ có giá từ 15.000 - 20.000 đồng. Ảnh: @Thanhdifood.
Bún mắm dì Ba: Bún mắm được chế biến bằng mắm cá linh, cá lóc hay cá sặc, đây là những loại cá có nhiều ở Cần Thơ. Bún mắm có xuất xứ từ Campuchia và du nhập vào Việt Nam từ những năm 70 thế kỷ trước. Địa chỉ để thưởng thức một tô bún cá đậm hương vị đất Tây Đô là quán bún mắm dì Ba, nằm ở phía đối diện cổng B Đại học Cần Thơ. Một tô bún đầy ắp chỉ 20.000 đồng. Ảnh: @Thanhdifood.
Ốc hạt dẻ: Món ăn bình dân này là một đặc sản không thể nhắc đến của miền sông nước Cần Thơ. Địa chỉ có món ốc hạt dẻ nổi tiếng ở Cần Thơ nằm ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Ninh Kiểu. Ảnh: Food in Viet Nam.
Nem nướng Thanh Vân: Tuy không phải món ăn đặc sản của miền Tây. Nhưng đến Cần Thơ, không ai không biết đến quán nem nướng Thanh Vân trứ danh nằm trên đường Hòa Bình, quận Ninh Kiều. Nem nướng Thanh Vân đặc biệt ở chỗ có thêm tằm bì cắt nhuyễn cùng chả giò chay, phần nhân bên trong được làm từ khoai môn ngọt tạo nên mùi vị hấp dẫn. Ảnh: Food in Viet Nam.
Hủ tiếu mì: Món ăn đặc sản phương Nam hấp dẫn với hoành thánh, trứng cút, thịt nạc, xương giò. Một tô hủ tiếu mì đầy ắp chỉ có giá 20.000 đồng. Địa chỉ cho thực khách dễ dàng tìm thấy món ăn này, ở phường An Cư, quận Ninh Kiều. Ảnh: Food in Viet Nam.
Thịt bò viên: Món ăn độc đáo này bao gồm thịt bò viên cỡ lớn, ăn kèm với mì và rau thơm. Điểm đặc biệt ở món bò viên này là sợi mì rất tươi, mềm, nhanh tan trong miệng. Bò viên với thành phần chủ yếu là thịt bò, không giống như loại chả được làm từ bột trong siêu thị. Nước dùng rất đậm đà, ăn thử một lần chẳng quên được hương vị. Một tô mì bò viên có giá 35.000 đồng. Ảnh: @Thanhdifood.
Bánh mì nem nướng: Món ăn đường phố này không chỉ có mặt ở Cần Thơ mà còn nổi đình đám ở nhiều tỉnh thành khác. Bánh mì kẹp từ lâu đã trở thành một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt. Món bánh mì kẹp nem nướng lại mang hương vị đặc biệt, đậm hương vị phương Nam bởi phần nem nướng thơm lừng. Cầm 10.000 đồng đến Đề Thám, quận Ninh Kiều, thực khách sẽ được thưởng thức một phần bánh mì nem nướng siêu đầy đủ, ngon miệng. Ảnh: Food in Viet Nam.
Bánh ướt: Một thức quà quen thuộc đối với người miền Tây. Bánh ướt chính là bánh phở được cắt nhỏ, ăn kèm cùng thịt nướng, chả giò, rau thơm, gia vị. Bánh ướt gần giống với món phở trộn ngoài Hà Nội, nhưng mang đậm hương vị miền Tây. Một bát bánh ướt có giá 20.000 đồng. Ảnh: @Thanhdifood.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.