- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ lắc sả quất lạ miệng, ăn là nghiện liền!
Thưởng thức món thịt ba chỉ lắc sả quất thơm phức, nóng hổi cùng cơm thì hấp dẫn còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr thịt ba chỉ
- 5-6 trái quất chín
- 1 trái ớt sừng
- 3 cây sả
- ½ thìa cafe hạt nêm
- 1 thìa canh đường
- ½ thìa cafe bột ngọt
- 1 thìa canh muối tôm
- 1 thìa canh nước mắm
- Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ LẮC SẢ QUẤT
Bước 1: Chọn miếng thịt ba chỉ ngon có phần nạc và mỡ đều nhau, không chọn miếng thịt có phần nạc nhiều quá vì khi chiên miếng thịt sẽ bị khô và cứng. Thịt mua về rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước sau đó ướp với ½ thìa café hạt nêm.
Bước 2: Cắt mỗi quả quất thành 3 hoặc 4 miếng, tách bỏ hạt để không bị đắng. Sả thái khoanh mỏng, ớt cắt lát.
Bước 3: Chuẩn bị một cái chảo và cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho miếng thịt ba chỉ đã ướp sẵn vào chiên nhỏ lửa, lật mặt thịt qua lại để thịt chín đều bên trong và không bị cháy.
Bước 4: Sau khi thịt chín thì vớt ra để nguội bớt rồi cắt thành lát mỏng.
Bước 5: Cho phần thịt đã cắt vào tô lớn, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối tôm, 1 thìa canh đường và ½ thìa cafe bột ngọt vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Sau đó cho tiếp sả, quất và ớt vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và lắc khoảng 20- 30 giây.
Cho thịt ba chỉ lắc sả quất ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt và vài miếng quất lên trên rồi thưởng thức.
Khi thưởng thức bạn sẽ thấy, lớp da của thịt giòn giòn, thêm chút béo béo của phần mỡ cùng phần thịt thấm gia vị; kết hợp với vị cay nồng của từng lát sả ớt, vị chua thơm đặc trưng của quất khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ lắc sả quất nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.