- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm
Thịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ hấp khoai lang
250g thịt ba chỉ, 150g khoai lang, 3 thìa canh bột thính gạo, 15ml nước tương, 15ml rượu gạo, một chút bột tiêu.
Cách làm thịt ba chỉ hấp khoai langBước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thịt thành lát dày khoảng 0.5cm. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày như thịt.
Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào bát, thêm nước tương, rượu gạo, bột tiêu vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Thêm bột thính gạo vào trộn chung sao cho bột thính gạo phủ đều miếng thịt.
Bước 4: Xếp xen kẽ khoai lang và thịt đã tẩm bột thính gạo vào thố.
Bước 5: Đặt thố thịt vào nối hấp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 15 phút là thịt chín.
Thành phẩm món thịt ba chỉ hấp khoai langTừng miếng thịt ba chỉ tẩm bột mềm mịn đậm đà tan chảy ngay trong miệng, chỉ cần ăn một miếng là lại muốn ăn thêm. Ăn kèm với khoai lang mềm thơm lại bở tơi rất rất dẫn. Món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon nguyên bản của nguyên liệu.
2. Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt
500g thịt ba chỉ, 2 cây hành lá, 20g gừng, 3 tép tỏi, 1 quả ớt, 30ml rượu gạo, 30ml nước tương, 30ml nước lọc, 3ml dầu mè.
Cách làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, hành lá thái khúc, gừng thái lát, tỏi ớt băm nhỏ. Đổ 1.5 lít nước lọc vào nồi rồi thêm hành lá, gừng thái lát và rượu gạo vào. Cho thịt ba chỉ vào rồi đậy nắp nồi, đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút là thịt chín.
Bước 2: Cho nước tương, dầu mè, tỏi ớt băm nhỏ và 30ml nước lọc vào bát khuấy đều rồi để sang một bên. Thịt sau khi luộc dùng đũa chọc vào phần dày nhất của miếng thịt nếu không chảy máu thì thịt đã chín, vớt thịt ra bát bước đá lạnh. Sau khi thịt nguội thì thái thịt thành miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa, rưới nước sốt tỏi ớt vừa pha lên trên là xong.
Thành phẩm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớtTrong những ngày thời tiết chuyển nắng nóng thì món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt ngon miệng mát lành sẽ là một món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình. Từng miếng thịt mềm ngọt, sốt tỏi ớt đậm đà, món ăn ngon miệng mà không hề ngán ngấy chút nào.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngày hè ngon miệng với 2 món ngon từ thịt ba chỉ nhé!Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.