- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ mà làm theo cách này sẽ được 2 món ngon mát lành, ăn rất hao cơm
Thịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ hấp khoai lang
250g thịt ba chỉ, 150g khoai lang, 3 thìa canh bột thính gạo, 15ml nước tương, 15ml rượu gạo, một chút bột tiêu.
Cách làm thịt ba chỉ hấp khoai langBước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thịt thành lát dày khoảng 0.5cm. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày như thịt.
Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào bát, thêm nước tương, rượu gạo, bột tiêu vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Thêm bột thính gạo vào trộn chung sao cho bột thính gạo phủ đều miếng thịt.
Bước 4: Xếp xen kẽ khoai lang và thịt đã tẩm bột thính gạo vào thố.
Bước 5: Đặt thố thịt vào nối hấp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 15 phút là thịt chín.
Thành phẩm món thịt ba chỉ hấp khoai langTừng miếng thịt ba chỉ tẩm bột mềm mịn đậm đà tan chảy ngay trong miệng, chỉ cần ăn một miếng là lại muốn ăn thêm. Ăn kèm với khoai lang mềm thơm lại bở tơi rất rất dẫn. Món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon nguyên bản của nguyên liệu.
2. Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt
500g thịt ba chỉ, 2 cây hành lá, 20g gừng, 3 tép tỏi, 1 quả ớt, 30ml rượu gạo, 30ml nước tương, 30ml nước lọc, 3ml dầu mè.
Cách làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, hành lá thái khúc, gừng thái lát, tỏi ớt băm nhỏ. Đổ 1.5 lít nước lọc vào nồi rồi thêm hành lá, gừng thái lát và rượu gạo vào. Cho thịt ba chỉ vào rồi đậy nắp nồi, đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút là thịt chín.
Bước 2: Cho nước tương, dầu mè, tỏi ớt băm nhỏ và 30ml nước lọc vào bát khuấy đều rồi để sang một bên. Thịt sau khi luộc dùng đũa chọc vào phần dày nhất của miếng thịt nếu không chảy máu thì thịt đã chín, vớt thịt ra bát bước đá lạnh. Sau khi thịt nguội thì thái thịt thành miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa, rưới nước sốt tỏi ớt vừa pha lên trên là xong.
Thành phẩm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớtTrong những ngày thời tiết chuyển nắng nóng thì món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ớt ngon miệng mát lành sẽ là một món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình. Từng miếng thịt mềm ngọt, sốt tỏi ớt đậm đà, món ăn ngon miệng mà không hề ngán ngấy chút nào.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngày hè ngon miệng với 2 món ngon từ thịt ba chỉ nhé!Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp12 giờ trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp16 giờ trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp22 giờ trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp23 giờ trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh chua người Hà Nội thường ăn với các món rang mặn, rang khô như tôm tép rang, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhộng rang, đậu rán.
-
Vào bếp1 ngày trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
1 ngày trước
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.