- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ rim mắm muốn ngon, nhất định phải kết hợp với thứ này
Công thức đặc biệt giúp bạn nấu được đĩa thịt ba chỉ rim mắm thơm ngon nức lòng.
Thịt ba chỉ rim mắm vốn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của không ít gia đình. Để làm thịt ba chỉ rim mắm, mọi người thường chiên sơ thịt rồi đảo đều với hỗn hợp tỏi ớt, mắm, đường. Cách làm này vốn không sai, nhưng thành phẩm không thực sự xuất sắc.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một công thức đặc biệt giúp nâng tầm món ăn tưởng chừng đã quá thân quen này.
Thịt ba chỉ rim mắm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
300-400gr thịt ba chỉ, 2 thìa canh bột năng, 1 quả trứng, 2-3 củ hành tím, 1 củ tỏi, 3-4 quả ớt (không bắt buộc), nước mắm, đường kính
Cách làm thịt ba chỉ rim mắm
- Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ
Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ tỏi. Hành tím để nguyên củ hoặc cắt lát đều được. Nếu có dùng ớt, bạn rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát.
Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch với nước rồi thả vào nồi cùng hành tím và nước. Bạn luộc sơ thịt ba chỉ khoảng 5 phút rồi vớt thịt ra, rửa lại với nước và thái thành miếng nhỏ.
Luộc qua thịt ba chỉ với hành tím cho thơm thịt, rồi thái thịt thành miếng nhỏ
Tiếp theo, bạn cho thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào bát cùng 1 quả trứng, 2 thìa canh bột năng và trộn đều. Trứng và bột năng giúp miếng thịt ba chỉ thơm ngậy và có màu vàng óng bắt mắt. Ngoài ra, bột năng cũng làm hạn chế tình trạng bắn dầu nếu bạn rán thịt bằng dầu ăn.
Trộn thịt ba chỉ với trứng và bột năng
- Bước 2: Chiên thịt ba chỉ
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho phần thịt ba chỉ trộn trứng và bột năng vào, chiên làm 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. Đừng quên lật thịt giữa 2 lần chiên nhé!
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy chiên thịt ba chỉ bằng chảo và dầu ăn trên lửa vừa. Chiên khoảng 5-8 phút là thịt sẽ chín.
Chiên thịt ba chỉ
- Bước 3: Rim thịt ba chỉ với mắm
Bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, cho vào chảo 2 thìa canh đường kính, 3 thìa canh nước mắm, 150ml nước lọc và ớt cắt lát (nếu có). Đảo đều tay 1 lượt để đường tan rồi cho phần thịt ba chỉ đã chiên vào, giảm lửa và rim khoảng 5 phút.
Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước mắm, đường kính tùy theo khẩu vị
Giờ thì chỉ cần cho thịt ra đĩa, rắc thêm chút hạt mè rang (nếu có) là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ rim mắm rồi đấy. Làm theo công thức này, từng miếng thịt có vị mặn ngọt hài hòa. Thịt chín mềm, bên ngoài dai giòn nhờ bột năng và trứng, bên trong mềm ẩm, không hề bị khô.
Lần tới chế biến thịt ba chỉ, bạn hãy thử làm theo công thức này, đảm bảo đưa cơm vô cùng.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món thịt ba chỉ rim mắm này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.