- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ rim mắm muốn ngon, nhất định phải kết hợp với thứ này
Công thức đặc biệt giúp bạn nấu được đĩa thịt ba chỉ rim mắm thơm ngon nức lòng.
Thịt ba chỉ rim mắm vốn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của không ít gia đình. Để làm thịt ba chỉ rim mắm, mọi người thường chiên sơ thịt rồi đảo đều với hỗn hợp tỏi ớt, mắm, đường. Cách làm này vốn không sai, nhưng thành phẩm không thực sự xuất sắc.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một công thức đặc biệt giúp nâng tầm món ăn tưởng chừng đã quá thân quen này.
Thịt ba chỉ rim mắm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
300-400gr thịt ba chỉ, 2 thìa canh bột năng, 1 quả trứng, 2-3 củ hành tím, 1 củ tỏi, 3-4 quả ớt (không bắt buộc), nước mắm, đường kính
Cách làm thịt ba chỉ rim mắm
- Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ
Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ tỏi. Hành tím để nguyên củ hoặc cắt lát đều được. Nếu có dùng ớt, bạn rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát.
Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch với nước rồi thả vào nồi cùng hành tím và nước. Bạn luộc sơ thịt ba chỉ khoảng 5 phút rồi vớt thịt ra, rửa lại với nước và thái thành miếng nhỏ.
Luộc qua thịt ba chỉ với hành tím cho thơm thịt, rồi thái thịt thành miếng nhỏ
Tiếp theo, bạn cho thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào bát cùng 1 quả trứng, 2 thìa canh bột năng và trộn đều. Trứng và bột năng giúp miếng thịt ba chỉ thơm ngậy và có màu vàng óng bắt mắt. Ngoài ra, bột năng cũng làm hạn chế tình trạng bắn dầu nếu bạn rán thịt bằng dầu ăn.
Trộn thịt ba chỉ với trứng và bột năng
- Bước 2: Chiên thịt ba chỉ
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho phần thịt ba chỉ trộn trứng và bột năng vào, chiên làm 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. Đừng quên lật thịt giữa 2 lần chiên nhé!
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy chiên thịt ba chỉ bằng chảo và dầu ăn trên lửa vừa. Chiên khoảng 5-8 phút là thịt sẽ chín.
Chiên thịt ba chỉ
- Bước 3: Rim thịt ba chỉ với mắm
Bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, cho vào chảo 2 thìa canh đường kính, 3 thìa canh nước mắm, 150ml nước lọc và ớt cắt lát (nếu có). Đảo đều tay 1 lượt để đường tan rồi cho phần thịt ba chỉ đã chiên vào, giảm lửa và rim khoảng 5 phút.
Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước mắm, đường kính tùy theo khẩu vị
Giờ thì chỉ cần cho thịt ra đĩa, rắc thêm chút hạt mè rang (nếu có) là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ rim mắm rồi đấy. Làm theo công thức này, từng miếng thịt có vị mặn ngọt hài hòa. Thịt chín mềm, bên ngoài dai giòn nhờ bột năng và trứng, bên trong mềm ẩm, không hề bị khô.
Lần tới chế biến thịt ba chỉ, bạn hãy thử làm theo công thức này, đảm bảo đưa cơm vô cùng.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món thịt ba chỉ rim mắm này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp16 giờ trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp18 giờ trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcMưa bão dài ngày nên nhiều người mua dự trữ rau, củ quả - trong đó có quả bí đỏ.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu vịt om sấu là món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcSườn rim rứa là món ăn dễ chế biến, ngon miệng lại bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Mời bạn tham khảo cách làm sườn rim dứa đơn giản mà đưa cơm dưới đây nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcDù nấu ăn thường xuyên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho món ăn có hương vị ngọt thanh và giữ được sự tinh túy của nguyên liệu.
-
Vào bếp5 ngày trướcSườn nướng bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây sườn mềm ngon, nổi vị, không khô. Ăn nhâm nhi ngày mưa lũ với chút rượu hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất đã miệng.